Nga cảnh báo việc Mỹ rút khỏi INF

SGGP
Ngày 21-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận, nước này sẽ rút khỏi Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký kết với Nga năm 1987.

Tin liên quan

Phát biểu với phóng viên trước khi tham gia vận động cử tri tại Elko, bang Nevada, Tổng thống Donald Trump đồng thời cáo buộc Moscow đã vi phạm thỏa thuận này trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, ông không cho biết thêm chi tiết.

Trong phản ứng đầu tiên, hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Nga bình luận, động thái của Washington được thúc đẩy bởi “giấc mơ về một thế giới đơn cực” và điều này sẽ không xảy ra. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố, nếu Mỹ tiếp tục đơn phương rút khỏi các hiệp ước, Moscow sẽ có những biện pháp đáp trả, bao gồm cả biện pháp quân sự. 

Thứ trưởng Ryabkov cho hay, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton đã đến Nga ngày 21-10 và Moscow hy vọng Washington có những lời giải thích rõ ràng liên quan đến vấn đề INF vào ngày 22-10 trong cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.