Nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp thăm Seoul

SGGP
Ngày 22-9, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung-shik cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới thăm Seoul vào tháng 12 tới. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Thời điểm và lịch trình cụ thể sẽ phụ thuộc vào lời mời từ phía Hàn Quốc. Với cương vị lãnh đạo Liên đoàn Chủ doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Sohn Kyung-shik từng tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới thăm Bình Nhưỡng từ ngày 18 đến 20-9 vừa qua. Nếu diễn ra theo kế hoạch, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Hàn Quốc từ sau khi bán đảo Triều Tiên bị chia cắt sau Chiến tranh liên Triều (1950-1953).

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21-9 nhấn mạnh mối quan hệ Mỹ - Triều đã có những “tiến bộ vượt bậc”, song ông sẽ không vội vàng ký bất kỳ thỏa thuận nào. Phát biểu tại một buổi vận động ở bang Missouri, ông Donald Trump cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi cho ông 1 “bức thư ấn tượng” cách đây 2 ngày. Tuy nhiên, ông không tiết lộ chi tiết nội dung bức thư. Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc (FAO) vừa xếp Triều Tiên vào danh sách 39 nước cần viện trợ của bên ngoài, đồng thời kêu gọi nhập khẩu 641.000 tấn lương thực vào nước này để cứu đói người dân. Theo FAO, lượng lương thực ở Triều Tiên bị thiếu nhiều hơn 130.000 tấn so với năm trước.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Một thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giám sát những người dân ở làng Baghouz, tỉnh Deir Al Zor, Syria, ngày 22/2/2019. (Nguồn: Reuters)

Syria: 157 phiến quân IS bị bắt

Ngày 19-3, một quan chức phụ trách truyền thông của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) cho biết, lực lượng này đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn 1 doanh trại của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thị trấn Baghouz, miền Đông Syria, gần biên giới Iraq.

 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây