Nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp thăm Seoul

SGGP
Ngày 22-9, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung-shik cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới thăm Seoul vào tháng 12 tới. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Thời điểm và lịch trình cụ thể sẽ phụ thuộc vào lời mời từ phía Hàn Quốc. Với cương vị lãnh đạo Liên đoàn Chủ doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Sohn Kyung-shik từng tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới thăm Bình Nhưỡng từ ngày 18 đến 20-9 vừa qua. Nếu diễn ra theo kế hoạch, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Hàn Quốc từ sau khi bán đảo Triều Tiên bị chia cắt sau Chiến tranh liên Triều (1950-1953).

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21-9 nhấn mạnh mối quan hệ Mỹ - Triều đã có những “tiến bộ vượt bậc”, song ông sẽ không vội vàng ký bất kỳ thỏa thuận nào. Phát biểu tại một buổi vận động ở bang Missouri, ông Donald Trump cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi cho ông 1 “bức thư ấn tượng” cách đây 2 ngày. Tuy nhiên, ông không tiết lộ chi tiết nội dung bức thư. Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc (FAO) vừa xếp Triều Tiên vào danh sách 39 nước cần viện trợ của bên ngoài, đồng thời kêu gọi nhập khẩu 641.000 tấn lương thực vào nước này để cứu đói người dân. Theo FAO, lượng lương thực ở Triều Tiên bị thiếu nhiều hơn 130.000 tấn so với năm trước.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công dân Mỹ Otto Warmbier bị dẫn giải ra tòa án ở Triều Tiên. Nguồn: KCNA/EPA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên


 Ngày 10-12, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Món quà bất ngờ

Một nhà mở, một hiệp hội phúc lợi động vật và một cộng đồng tự lực ở thị trấn Cuxhaven, phía Bắc nước Đức, bất ngờ nhận được quà tặng là những thỏi vàng (tổng trị giá ước tính 17.000EUR) từ một nhà hảo tâm ẩn danh đúng vào ngày Thánh Nicholas (6-12) vừa qua.