Nhật Bản bắt đầu hỗ trợ lao động nước ngoài

SGGP
Chính quyền thành phố Tokyo và các tỉnh lân cận, cùng những tổ chức liên quan của Nhật Bản thông báo đang lên kế hoạch hỗ trợ lao động nước ngoài trong lĩnh vực hộ lý. 

Theo dự luật nhập cư sửa đổi vừa được thông qua tại Hạ viện nước này hôm 27-11 vừa qua, chính quyền thành phố Tokyo sẽ trợ cấp cho các du học sinh nước ngoài vừa làm việc tại cơ sở chăm sóc sức khỏe, vừa học tập tại trường đào tạo hộ lý. Tổng trợ cấp 1 năm cho 1 du học sinh khoảng 1,4 triệu yen, bao gồm chi phí sinh hoạt và lệ phí thi kỳ thi hộ lý quốc gia. Theo Japan Today, với tư cách lưu trú là hộ lý, người nước ngoài có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Trước thực trạng dân số già hóa, trong những năm tới, Nhật Bản được cảnh báo sẽ thiếu hàng ngàn lao động trong lĩnh vực này. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia hàng đầu cung cấp nguồn lao động cho Nhật Bản. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.