Nhật Bản bắt đầu hỗ trợ lao động nước ngoài

SGGP
Chính quyền thành phố Tokyo và các tỉnh lân cận, cùng những tổ chức liên quan của Nhật Bản thông báo đang lên kế hoạch hỗ trợ lao động nước ngoài trong lĩnh vực hộ lý. 

Theo dự luật nhập cư sửa đổi vừa được thông qua tại Hạ viện nước này hôm 27-11 vừa qua, chính quyền thành phố Tokyo sẽ trợ cấp cho các du học sinh nước ngoài vừa làm việc tại cơ sở chăm sóc sức khỏe, vừa học tập tại trường đào tạo hộ lý. Tổng trợ cấp 1 năm cho 1 du học sinh khoảng 1,4 triệu yen, bao gồm chi phí sinh hoạt và lệ phí thi kỳ thi hộ lý quốc gia. Theo Japan Today, với tư cách lưu trú là hộ lý, người nước ngoài có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Trước thực trạng dân số già hóa, trong những năm tới, Nhật Bản được cảnh báo sẽ thiếu hàng ngàn lao động trong lĩnh vực này. Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia hàng đầu cung cấp nguồn lao động cho Nhật Bản. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

Tờ Phnom Penh Post ngày 21-2 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cảnh báo các quan chức và lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phòng ngừa, chặn đứng mọi hành động của các nhóm lưu vong hoạt động phi pháp đang có âm mưu đẩy Phnom Penh vào chiến tranh và bạo loạn.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này.