Nhật Bản hỗ trợ người dân Yên Bái và Hòa Bình bị thiệt hại do mưa lũ

SGGPO
Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) gửi hàng cứu trợ tới người dân 2 tỉnh Yên Bái và Hòa Bình bị thiệt hại nghiêm trọng trong đợt mưa lũ, sạt lở đất kinh hoàng vừa qua.

Xe vận chuyển hàng cứu trợ Nhật Bản về tỉnh Hòa Bình chiều 20-10

Xe vận chuyển hàng cứu trợ Nhật Bản về tỉnh Hòa Bình chiều 20-10

Vào hồi 14 giờ ngày 20-10 (giờ Việt Nam), tại Kho nhập Quốc tế của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài, ông NAGAI Katsuro, Công sứ, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông FUJITA Yasuo, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam đã trao tặng số hàng cứu trợ khẩn cấp bao gồm 40 bộ bạt che mưa, 47 bình lọc nước, 5.025 tấm chăn cho đại diện phía Việt Nam là ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT.

Đây là số hàng cứu trợ mà Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) gửi tới người dân các tỉnh Yên Bái và Hòa Bình bị thiệt hại nghiêm trọng trong đợt mưa lũ, sạt lở đất kinh hoàng vừa qua.

Tại buổi lễ, ông NAGAI Katsuro, Công sứ,  Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình đã mất đi người thân trong trận lũ lịch sử vừa qua, đồng thời bày tỏ lòng cảm thông và chia sẻ tới những người dân bị ảnh hưởng trong đợt thiên tai lần này.

Cùng với đó, ông FUJITA Yasuo, Trưởng Đại diện JICA Việt Nam bày tỏ sự trân trọng đối với những nỗ lực của Tổng cục Phòng chống thiên tai của Bộ NN&PTNT trong hoạt động thu xếp tiếp nhận hàng cứu trợ và vận chuyển đến hai tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, đồng thời, mong muốn hàng cứu trợ sẽ giúp giảm thiểu phần nào những khó khăn do mưa lũ gây ra của người dân hai tỉnh.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

2.295 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Nà Sản

Ngày 20-7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã trình Cục Hàng không Việt Nam báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng Cảng hàng không (CHK) Nà Sản (Sơn La) với tổng mức đầu tư hơn 2.295 tỷ đồng.

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Tin buồn