Nhiều nữ chiến binh IS bị bắt giữ

SGGPO
Theo TTXVN, lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ nhiều nữ chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul, trong đó có 5 phụ nữ Đức. 

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Một sĩ quan giấu tên thuộc lực lượng chống khủng bố Iraq tiết lộ, số nữ chiến binh IS nói trên bị bắt giữ hôm 13-7 tại khu Thành cổ Mosul khi các phần tử khủng bố mang trang phục gài bom liều chết đang ẩn náu tại một đường hầm do IS xây dựng.
Những nữ chiến binh được xác định là công dân các nước Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Libya, Caucasus và Syria.
Theo báo cáo của Văn phòng Cảnh sát Hình sự Nhà nước bang Saxony (Đức), hơn 930 phần tử Hồi giáo từ Đức đã đến Syria và Iraq trong những năm qua. 
Hôm 10-7, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã tuyên bố chiến thắng cuối cùng trước các phiến quân IS tại thành phố Mosul, chấm dứt chiến dịch quân sự kéo dài hơn 8 tháng nhằm giải phóng thành phố này với sự hỗ trợ của liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu cùng các lực lượng bán quân sự. Chiến dịch cũng đã khiến hơn 900.000 dân thường tại Mosul phải sơ tán để tránh giao tranh và bạo lực.
Chiến thắng Mosul đã đặt dấu chấm hết cho cái gọi là giấc mơ "Vương quốc Hồi giáo" tự xưng do thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố thành lập tại thành cổ Mosul hồi năm 2014

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tàu chiến Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Philippines

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.