Nhiều nước cảnh báo đi lại tại Sri Lanka

SGGP
Ngày 7-3, Chính phủ Anh khuyến cáo công dân nước này sinh sống ở Sri Lanka thận trọng, tránh xa các cuộc biểu tình, tuần hành và tuân theo yêu cầu của lực lượng an ninh địa phương.

Cảnh sát Sri Lanka gác tại Kandy ngày 6-3. Ảnh: TTXVN

Cảnh sát Sri Lanka gác tại Kandy ngày 6-3. Ảnh: TTXVN

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo nguy cơ tiếp tục xảy ra xung đột, đồng thời khuyến nghị người dân khi đi du lịch tại nước này cần theo dõi truyền thông địa phương để có những thông tin cập nhật về tình hình nước sở tại.

Cùng ngày, cảnh sát Sri Lanka đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông quá khích ở huyện miền Trung Kandy, vốn đang được áp đặt lệnh giới nghiêm. Ít nhất 3 cảnh sát đã bị thương trong các vụ đụng độ đêm 6-3 tại khu vực Menikhinna ở ngoại ô huyện Kandy.

Hiện, các trường học ở huyện Kandy phải đóng cửa và  chính phủ điều thêm binh sĩ để hỗ trợ cảnh sát kiểm soát tình trạng bạo lực lan rộng. Theo thống kê, hơn 150 ngôi nhà, cửa hiệu và xe cộ đã bị phóng hỏa trong các cuộc bạo loạn kéo dài 2 ngày qua ở Sri Lanka.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tỷ phú giàu nhất Philippines qua đời

Tỷ phú giàu nhất Philippines Henry Sy, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch danh dự của SM Investments, một trong các tập đoàn đa ngành lớn nhất Philippines, vừa qua đời, thọ 94 tuổi.