Nhiều nước cảnh báo đi lại tại Sri Lanka

SGGP
Ngày 7-3, Chính phủ Anh khuyến cáo công dân nước này sinh sống ở Sri Lanka thận trọng, tránh xa các cuộc biểu tình, tuần hành và tuân theo yêu cầu của lực lượng an ninh địa phương.

Cảnh sát Sri Lanka gác tại Kandy ngày 6-3. Ảnh: TTXVN

Cảnh sát Sri Lanka gác tại Kandy ngày 6-3. Ảnh: TTXVN

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo nguy cơ tiếp tục xảy ra xung đột, đồng thời khuyến nghị người dân khi đi du lịch tại nước này cần theo dõi truyền thông địa phương để có những thông tin cập nhật về tình hình nước sở tại.

Cùng ngày, cảnh sát Sri Lanka đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông quá khích ở huyện miền Trung Kandy, vốn đang được áp đặt lệnh giới nghiêm. Ít nhất 3 cảnh sát đã bị thương trong các vụ đụng độ đêm 6-3 tại khu vực Menikhinna ở ngoại ô huyện Kandy.

Hiện, các trường học ở huyện Kandy phải đóng cửa và  chính phủ điều thêm binh sĩ để hỗ trợ cảnh sát kiểm soát tình trạng bạo lực lan rộng. Theo thống kê, hơn 150 ngôi nhà, cửa hiệu và xe cộ đã bị phóng hỏa trong các cuộc bạo loạn kéo dài 2 ngày qua ở Sri Lanka.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu tình ở Irap

Bất ổn Trung Đông mang diện mạo mới

Truyền thông Trung Đông đưa tin, hàng ngàn người Iraq đã xuống đường biểu tình ở các thành phố thuộc khu vực miền Nam và thủ đô Baghdad của Iraq để phản đối các dịch vụ công yếu kém. Giới quan sát cho rằng bất ổn khu vực Trung Đông đang chuyển sang một bộ mặt khác.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây