Nhiều nước cảnh báo đi lại tại Sri Lanka

SGGP
Ngày 7-3, Chính phủ Anh khuyến cáo công dân nước này sinh sống ở Sri Lanka thận trọng, tránh xa các cuộc biểu tình, tuần hành và tuân theo yêu cầu của lực lượng an ninh địa phương.

Cảnh sát Sri Lanka gác tại Kandy ngày 6-3. Ảnh: TTXVN

Cảnh sát Sri Lanka gác tại Kandy ngày 6-3. Ảnh: TTXVN

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo nguy cơ tiếp tục xảy ra xung đột, đồng thời khuyến nghị người dân khi đi du lịch tại nước này cần theo dõi truyền thông địa phương để có những thông tin cập nhật về tình hình nước sở tại.

Cùng ngày, cảnh sát Sri Lanka đã phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán đám đông quá khích ở huyện miền Trung Kandy, vốn đang được áp đặt lệnh giới nghiêm. Ít nhất 3 cảnh sát đã bị thương trong các vụ đụng độ đêm 6-3 tại khu vực Menikhinna ở ngoại ô huyện Kandy.

Hiện, các trường học ở huyện Kandy phải đóng cửa và  chính phủ điều thêm binh sĩ để hỗ trợ cảnh sát kiểm soát tình trạng bạo lực lan rộng. Theo thống kê, hơn 150 ngôi nhà, cửa hiệu và xe cộ đã bị phóng hỏa trong các cuộc bạo loạn kéo dài 2 ngày qua ở Sri Lanka.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Cả châu lục gói gọn trong căn bếp của Singapore

Hoàng hôn đang xuống. Trong căn hộ nhỏ, bầu không khí ấm thơm mùi gia vị tỏa ra từ nồi cơm dừa đang sôi trên bếp. Trên bàn ăn, con gà đã được tẩm ướp kỹ đợi cho vào lò. Cô gái nhỏ ngồi trên ghế, nhìn chăm chú vào chiếc chảo đủ loại rau củ đang chín tới trên bếp.