Nhu cầu tiêu thụ năng lượng toàn cầu tăng mạnh

SGGP
Công ty Dầu mỏ Anh (BP) vừa công bố dự báo nhu cầu năng lượng thế giới sẽ tăng 1/3 trong vòng 20 năm tới nhờ các nền kinh tế đang phát triển, trong đó mức tăng của Ấn Độ sẽ còn vượt cả Trung Quốc.

Trong báo cáo triển vọng năng lượng 2019, BP cho rằng nhu cầu năng lượng sẽ tăng mạnh khoảng 1/3 do sự tăng trưởng kinh tế tại các nước đang phát triển, cùng với mức sống được cải thiện. Trong đó, Trung Quốc và Ấn Độ chiếm hơn 50% mức tăng trưởng tiêu thụ năng lượng trong khoảng thời gian dự báo. Theo báo cáo, sự chuyển giao của Trung Quốc sang mô hình phát triển kinh tế bền vững hơn sẽ dẫn tới việc đến giữa thập niên 2020, Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc và trở thành thị trường có mức tăng lớn nhất thế giới, chiếm hơn 1/4 mức tăng nhu cầu năng lượng toàn cầu. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là nước có thị trường năng lượng lớn nhất, với quy mô gấp gần 2 lần Ấn Độ vào năm 2040.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.