Obamacare cải thiện việc điều trị ung thư

SGGP
Theo nghiên cứu của về tầm soát ung thư buồng trứng do Khoa sản Johns Hopkins ở thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ) tiến hành, đạo luật chăm sóc sức khỏe giá rẻ có tên Obamacare đã cải thiện quá trình phát hiện sớm ung thư và giúp điều trị kịp thời hàng loạt bệnh ung thư.

Nghiên cứu này dựa trên thông tin từ Cơ sở dữ liệu ung thư quốc gia trong giai đoạn từ năm 2004 - 2009 (trước khi Obamcare được thông qua) và giai đoạn 2011 -2014 (sau khi Obamacare được ban hành). Nghiên cứu xem xét thời gian chẩn đoán mắc bệnh và thời gian điều trị bệnh ở nhóm người từ 21-64 tuổi và so sánh với nhóm người ở độ tuổi 65 tuổi trở lên.

Nghiên cứu thứ hai, do công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ chăm sóc sức khỏe Flatiron Health tài trợ, chỉ rõ khoảng cách giữa người Mỹ da trắng và da màu trong cùng thời gian điều trị đã không còn nữa nhờ việc triển khai đạo luật y tế này. Tính đến năm 2016 -2017, đã có 12,7 triệu người tham gia chương trình này.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 10-8

Căng thẳng bao trùm bán đảo Triều Tiên

Ngày 16-8, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) kêu gọi Triều Tiên ngừng các vụ phóng vật thể bay, bày tỏ quan ngại rằng những hành động này có thể làm leo thang căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên. Cùng ngày, Triều Tiên tuyên bố sẽ không bao giờ ngồi vào bàn đàm phán với Hàn Quốc thêm lần nào nữa.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.