Obamacare cải thiện việc điều trị ung thư

SGGP
Theo nghiên cứu của về tầm soát ung thư buồng trứng do Khoa sản Johns Hopkins ở thành phố Baltimore, bang Maryland (Mỹ) tiến hành, đạo luật chăm sóc sức khỏe giá rẻ có tên Obamacare đã cải thiện quá trình phát hiện sớm ung thư và giúp điều trị kịp thời hàng loạt bệnh ung thư.

Nghiên cứu này dựa trên thông tin từ Cơ sở dữ liệu ung thư quốc gia trong giai đoạn từ năm 2004 - 2009 (trước khi Obamcare được thông qua) và giai đoạn 2011 -2014 (sau khi Obamacare được ban hành). Nghiên cứu xem xét thời gian chẩn đoán mắc bệnh và thời gian điều trị bệnh ở nhóm người từ 21-64 tuổi và so sánh với nhóm người ở độ tuổi 65 tuổi trở lên.

Nghiên cứu thứ hai, do công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ chăm sóc sức khỏe Flatiron Health tài trợ, chỉ rõ khoảng cách giữa người Mỹ da trắng và da màu trong cùng thời gian điều trị đã không còn nữa nhờ việc triển khai đạo luật y tế này. Tính đến năm 2016 -2017, đã có 12,7 triệu người tham gia chương trình này.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri ủng hộ ứng viên Ekrem Imamoglu ăn mừng chiến thắng

Cuộc bỏ phiếu gây chấn động

Ngày 24-6, hãng Reuters đưa tin phe đối lập đã giáng một đòn mạnh vào Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại thị trưởng Istanbul, thành phố lớn nhất của nước này. Giới quan sát nhận định diễn biến mới này có khả năng dẫn đến những chuyển động lớn tại khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây