Ổn định giá bán xăng, dầu

SGGP
Giá xăng dầu được liên bộ Công thương - Tài chính yêu cầu doanh nghiệp giữ bình ổn khi đến chu kỳ điều chỉnh ngày 8-3.
Như vậy, giá xăng E5 RON92 sẽ không cao hơn 18.340 đồng/lít, dầu diesel 0,05S không cao hơn 15.716 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 14.560 đồng/lít, và dầu mazut 180 CST 3,5S không cao hơn 12.528 đồng/kg. 

Cùng với giữ ổn định giá bán, mức chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu có sự thay đổi. Cụ thể, xăng E5 RON92 là 704 đồng/lít (trước là 600 đồng/lít), dầu diesel 92 đồng/lít, dầu hỏa 453 đồng/lít (kỳ trước 105 đồng/lít), dầu mazut 52 đồng/kg. Riêng với xăng RON95, liên bộ yêu cầu doanh nghiệp chi ở mức 80 đồng/lít và giữ nguyên giá hiện hành. 

Cùng ngày, theo các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TPHCM, sau hơn 2 tháng ngừng bán xăng A92, chuyển qua bán đại trà xăng A95 và E5 RON92, sức mua của khách hàng diễn ra bình thường; cung - cầu tương đối ổn định, không có xáo trộn. Tuy nhiên, thay vì trước đây nguồn cung xăng A95 thường bán ra ít hơn so với xăng RON92, thì nay lượng xăng E5 RON92 (thay thế RON92) bán ra ít hơn nhiều so với A95. Từ đó, khiến lượng tiêu thụ xăng A95 tăng đột biến. Cụ thể, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu cho biết, nếu lượng xăng A95 tăng 70%, thì E5 RON92 tăng chỉ khoảng 30%. 

Đại diện Bộ Công thương cũng cho biết lượng tiêu thụ xăng E5 RON92 lẫn A95 tăng tương đối nhanh. Sắp tới Bộ Công thương sẽ trực tiếp làm việc Sở Công thương địa phương, nơi có những doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quá trình kinh doanh xăng E5 để có giải pháp khắc phụ, hỗ trợ cụ thể.

NGỌC QUANG - LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trái chiều thị trường ô tô cận tết

Trái chiều thị trường ô tô cận tết

Thị trường ô tô dịp cuối năm đang xảy ra tình trạng trái chiều: nhiều dòng xe đua nhau hạ giá bán, nhưng cũng có loại tăng giá, khan hiếm nguồn cung. 

Địa ốc

Bất động sản Biên Hòa tăng nhiệt cuối năm

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, lại là khu vực giáp ranh TPHCM, có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ, thị trường bất động sản Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã và đang phát triển sôi động, được giới chuyên gia dự báo sẽ càng tăng nhiệt vào những tháng cuối năm 2018.

Ngân hàng - Chứng khoán

VPBank tung ưu đãi lớn với gói sản phẩm tài chính 3 trong 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt 2 gói sản phẩm tiết kiệm độc đáo 3 trong 1: “Gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mở thẻ tín dụng” dành tới hai nhóm khách hàng: Gói Superior Kids dành cho các gia đình trẻ và gói Delux Savings dành cho những người có thu nhập cao. Đặc biệt, khách hàng đăng ký mở các gói sản phẩm trên trong thời gian từ nay tới hết 12-1-2019 sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế