Pakistan, Ấn Độ: Tai nạn giao thông thảm khốc, nhiều người chết

SGGP
Ít nhất 17 người chết, 13 người khác bị thương trong một vụ tai nạn giữa xe tải và xe buýt chở khách tại tỉnh miền Nam Sindh của Pakistan ngày 16-7. 

Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết chiếc xe buýt chở những khách mời của một đám cưới mất lái, lao vào xe tải đi ngược chiều. Hầu hết người thiệt mạng là phụ nữ và trẻ em.

Cùng ngày, tại Ấn Độ, cảnh sát cho biết ít nhất 7 người chết, 3 người khác bị thương trong một vụ tai nạn giao thông trên tuyến đường cao tốc Pune-Mumbai, bang miền Tây Maharashtra.

Tin cho biết chiếc ô tô đã bị mất lái do bị nổ lốp, khiến chiếc xe lao qua dải phân cách và đâm vào chiếc xe ngược chiều. Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.