Phong trào dân sự bên cạnh Hội nghị Thượng đỉnh G20

SGGP
Các phong trào xã hội Argentina cùng với lực lượng chính trị đối lập đã tổ chức một cuộc mít-tinh lớn với sự tham gia của gần 100.000 người trong khuôn khổ “tuần lễ hành động” phản đối Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra tại Buenos Aires trong các ngày 30-11 và 1-12 tới.

Tại hội nghị thượng đỉnh, một khu vực 38km2 bao gồm sân bay đã trở thành vùng cấm những người biểu tình. Người Argentina cũng đã xuống đường trong những tuần gần đây để yêu cầu giải pháp cho cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước và bác bỏ các biện pháp thắt lưng buộc bụng của chính phủ.

Cuộc khủng hoảng đã buộc chính phủ của Tổng thống Mauricio Macri tìm kiếm một khoản tín dụng trị giá 56 tỷ USD với Quỹ Tiền tệ quốc tế trong năm nay.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.