Quảng Bình đại diện miền Trung ký kết quảng bá du lịch với Google

SGGPO

Ngày 25-6, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này được Google chọn là đối tác tại Việt Nam để ký kết quảng bá du lịch trên sản phẩm Google Adventure, YouTube và thư viện văn hoá nghệ thuật toàn cầu Google Arts & Culture.

Quảng Bình đại diện miền Trung ký kết quảng bá du lịch với Google

Theo ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, Google đã ký hợp đồng nguyên tắc với đơn vị này. Từ ngày 24-6 đến ngày 28-6, chương trình Google Adventure Vietnam với sự góp mặt của 6 nhà sáng tạo nội dung trên YouTube tại Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam, Philippines ở các lĩnh vực du lịch, ẩm thực, làm đẹp, phong cách sống… đến các địa bàn Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam để đưa các hình ảnh nơi đây lên kênh của họ trên YouTube.

Họ là những người làm nội dung trên YouTube và mỗi kênh mỗi có lượng theo dõi từ 1-3 triệu người. Ông Hồ An Phong cho hay, địa danh đầu tiên cho 6 YouTuber đến là hệ hang động Tú Làn (Quảng Bình), tiếp đó khám phá phố cổ Hội An (Quảng Nam) và đón bình minh trên Cầu Vàng tại khu nghỉ dưỡng Bà Nà (Đà Nẵng). Sau khi trải nghiệm, họ sẽ đưa toàn bộ các câu chuyện biết được lên kênh cá nhân để hàng triệu người theo dõi chiêm ngưỡng.

Quảng Bình đại diện miền Trung ký kết quảng bá du lịch với Google ảnh 1 Công văn ủy quyền của Sở Du lịch Quảng Nam với Sở Du lịch Quảng Bình về quảng bá hình ảnh trên Google

 Theo ông Hồ An Phong, sau sự kiện này, Google sẽ tiếp tục quảng bá hình ảnh các địa phương trên với 1000 tấm ảnh đẹp nhất lên thư viện văn hoá nghệ thuật toàn cầu (Google Arts & Culture). Thư viện này của Google cho phép người dùng truy cập vào tài sản hình ảnh, dữ liệu di sản của hơn một ngàn tổ chức trên thế giới với 370 triệu lượt xem từ 66 triệu người dùng rộng rãi tại 80 quốc gia.

Trước đó vào ngày 20-5, Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam ông Lê Ngọc Trường đã có công văn số 592 đồng ý để Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình làm đại diện thực hiện việc ký kết các văn bản hợp tác, chuyển tải và thỏa thuận lưu trữ thông tin, cũng như hình ảnh, video về các địa danh, sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh với Google. Cùng đó Đà Nẵng, Huế cũng có công văn ủy quyền tương tự với Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị thu hồi gần 20.000 tỷ đồng trong lĩnh vực ngân hàng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong lĩnh vực ngân hàng, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi hơn 19.140 tỷ đồng (chưa bao gồm 250.191 tỷ đồng do Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng phát hiện vi phạm các quy định của nhà nước về cho vay, phân loại nợ, trích dự phòng rủi ro...).

Thị trường

Hơn 400 doanh nghiệp điện muốn mở rộng thị phần tại Việt Nam

Ngày 17-7, tại TPHCM, hơn 400 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Trung Quốc… đã tham dự triển lãm công nghệ thiết bị điện và tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh do Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Vườn đu đủ xanh trĩu trái ở Quảng Ngãi

Các nông dân ở xã Nghĩa Hà, Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đang bước vào vụ đu đủ, đây là thời điểm đu đủ trĩu trái, mỗi cây có đến hàng chục quả chi chít với những trái “khổng lồ” nặng đến 5kg/trái.

Đầu tư

Thông tin kinh tế