San lấp mặt bằng trái phép gây ngập úng đất nông nghiệp

SGGPO
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, cho biết vừa tiếp nhận đơn kêu cứu của các hộ dân bị ngập nước sau khi một gia đình trong khu vực tổ chức san lấp mặt bằng trái phép, chặn dòng chảy và cống thoát nước trong khu vực, gây ngập úng hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp trong thời gian dài.
Theo khảo sát của cơ quan chức năng, cánh đồng thuộc ấp 1 và ấp 4, xã Xuân Thới Thượng (có khoảng 50 hộ trồng hoa màu) có hướng thoát nước tự nhiên từ thửa ruộng cao xuống các thửa ruộng thấp, có cống băng qua đường Xuân Thới Thượng 4 để dẫn nước xuôi về kênh Trung ương (chảy qua 2 huyện Hóc Môn và Bình Chánh) từ nhiều năm trước.
Tuy nhiên thời gian qua, bà Nguyễn Thị Thơ (83 tuổi, ngụ ấp 1, xã XTT) cùng 2 người con  đã đổ hàng chục khối đất san lấp mặt bằng trái phép lên phần đất nông nghiệp của gia đình, đồng thời bít cống thoát nước, gây cảnh ngập úng trên diện rộng và trong thời gian dài khiến người dân mất trắng nhiều hécta hoa màu...
Chính quyền địa phương đã báo cáo Thường trực UBND huyện Hóc Môn và vận động chủ đất khơi thông dòng chảy nhưng không có kết quả. Dù đã liên hệ trực tiếp với Phòng Quản lý đô thị huyện Hóc Môn và các đơn vị chức năng của huyện này, nhưng chúng tôi đã không nhận được câu trả lời về giải pháp xử lý tình trạng trên.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vũ Văn Hiếu khai nhận tại cơ quan công an

Lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh lớp 12 nhảy sông Đuống tự vẫn

Vũ Văn Hiếu thừa nhận chiều 14- 4, Hiếu đi ăn hội cùng bạn bè và gặp Nguyễn Thị V.A. “Em và V.A đã quen biết, có chơi với nhau từ hơn 1 năm nay vì V.A xuống tiệm tóc của anh trai em để làm tóc. V.A là em họ của chị dâu em. Em cũng thích V.A...”- Hiếu khai nhận. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Quá trình “thâu tóm” hơn 105 tỷ đồng của nguyên lãnh đạo Vinashin

Quá trình “thâu tóm” hơn 105 tỷ đồng tiền lãi ngoài hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn mà Vinashin nhận từ Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) rất tinh vi, khi thực hiện chia tiền lãi, sử dụng tiền lãi đều được các nguyên lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) hủy tán chứng cứ, tài liệu.