"Siêu máy bơm" ngừng hoạt động, tăng cường 3 máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

SGGPO

Sau khi doanh nghiệp cho thuê "siêu máy bơm" ngừng hoạt động máy bơm, đòi TPHCM tạm ứng 30 tỷ đồng mới vận hành máy bơm trở lại, Trung tâm chống ngập TP phải huy động 3 máy bơm để bơm nước khi có mưa lớn và triều cường. 

Tin liên quan

Chiều 7-9, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP Nguyễn Hoàng Anh Dũng cho biết, đơn vị đã thuyết phục Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung tiếp tục vận hành máy bơm giúp TP chống ngập khi có mưa lớn như hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, chủ đầu tư không đồng ý. Doanh nghiệp này cho rằng, khi nào TP tạm ứng 30 tỷ đồng như đề nghị trước đó thì mới vận hành máy bơm trở lại.

Tăng cường 3 máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh ảnh 1 "Siêu máy bơm" chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh đang tạm ngừng hoạt động do các bên chưa đạt được thỏa thuận
Trong thời gian "siêu máy bơm" ngừng hoạt động, Trung tâm huy động 3 máy bơm của Công ty Thoát nước đô thị (tổng công suất 5.200 m3/giờ) để bơm khi có mưa lớn và triều cường. Với công suất này đủ sức giải quyết ngập cho những cơn mưa vừa.

Về mức giá thuê máy bơm, các đơn vị đề xuất gần 10 tỷ đồng/năm, UBND TP chưa chốt nên chưa bàn bạc với Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung. Khi nào TP đồng ý giá thuê như thế nào thì tổ đàm phán sẽ làm việc cụ thể với chủ đầu tư.

Mới đây, Sở GTVT TPHCM phê duyệt dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh với tổng mức đầu tư 473 tỷ đồng. Công trình sẽ nâng cấp, khắc phục những hư hỏng trên toàn tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; đồng thời xây mới hệ thống cống thoát nước xử lý tình trạng ngập nghiêm trọng. Dự kiến, tuyến đường sẽ được sửa xong vào đầu năm 2020.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Bút Sài Gòn

Sạch hơn

- Gần đây, có một hiện tượng mới phát sinh. Những cá nhân vi phạm pháp luật hoặc chuẩn mực hành xử bị cộng đồng lên tiếng tẩy chay. Nữa, là các doanh nghiệp lừa dối, kiếm lợi bất chấp sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng cũng bị nhiều khách hàng từ chối xài sản phẩm.

Sự kiện vấn đề

Việc làm nhỏ, thông điệp lớn

Theo báo cáo của Liên hiệp quốc, mỗi năm lượng rác nhựa thải ra đủ để bao quanh Trái đất 4 lần; mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ, nhưng chỉ có 27% trong số đó được xử lý và tái chế.