Tái diễn vở nhạc kịch Cây sáo thần

SGGP
Vào hai tối 30-6 và 1-7, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Viện Goethe tổ chức tái diễn vở nhạc kịch Cây sáo thần của thiên tài âm nhạc người Áo Wolfgang Amadeus Mozart, một trong những vở nhạc kịch vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới. 

Tái diễn vở nhạc kịch Cây sáo thần

Cây sáo thần là vở nhạc kịch opera mang hơi thở cổ tích; kịch bản được khai thác từ câu chuyện thần thoại của Vilande (1733 - 1813), với bối cảnh là đất nước Ai Cập cổ đại vừa lãng mạn, vừa hoang sơ, cổ kính.  
Vào tháng 11-2013, với sự hỗ trợ của Dự án Transposition - Na Uy, HBSO đã dàn dựng và biểu diễn thành công nhạc kịch Cây sáo thần với phiên bản hòa nhạc (chủ yếu thể hiện phần âm nhạc), đã tạo được ấn tượng đặc biệt với khán giả. Năm 2014, đạo diễn người Đức David Hermann giúp HBSO hoàn thiện vở nhạc kịch, hoàn chỉnh cả về âm nhạc, phục trang, ánh sáng, thiết kế sân khấu, diễn xuất kịch, vũ đạo.
Đến năm 2016, với sự hợp tác của Viện Goethe, vở Cây sáo thần tiếp tục được hoàn thiện với toàn bộ lời hát được trình diễn bằng tiếng Đức - là ngôn ngữ gốc của tác phẩm, dưới sự huấn luyện thanh nhạc của chuyên gia người Đức Askan Siegfried Geisler và chuyên gia ngôn ngữ Cornelia Schwind, Đoàn Hải Vũ.
Năm nay, Cây sáo thần một lần nữa được tái diễn, với sự tham gia của ca sĩ NSƯT Trần Hồng Vy, ca sĩ Nam Khánh, Phạm Khánh Ngọc, Derek Anthony, Cho Hea Ryong, Phạm Duyên Huyền, Phạm Trang, Đào Mác, Nguyễn Thu Hường… Biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng cùng hợp tác xây dựng vở nhạc kịch với những vũ đạo mới, lạ, đẹp. Chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai liên hoan múa quốc tế tổ chức tại Việt Nam

Hai liên hoan múa quốc tế tổ chức tại Việt Nam

Từ ngày 16 đến 22-9, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL)  phối hợp với Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức Liên hoan Múa quốc tế 2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình.