Tạm dừng khai thác cát trên sông Đồng Nai

SGGP
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo ngành chức năng thực hiện việc tạm dừng hoạt động khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng từ ngày 1-1 cho đến khi 3 địa phương Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước thống nhất việc tiếp tục thực hiện hoặc chấm dứt hoạt động khai thác cát trên sông Đồng Nai. 

Trong thời gian tạm dừng, nghiêm cấm toàn bộ hoạt động khai thác cát tại khu vực này. UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao các địa phương có sông chảy qua, thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm trong thời gian tạm dừng.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thu hồi nhiều giấy phép khai thác khoáng sản trên sông Đồng Nai, do trong quá trình khai thác cát, các đơn vị này đã gây sạt lở bờ sông và vi phạm các nội dung đã cam kết. Theo phản ánh của người dân sinh sống dọc sông Đồng Nai thuộc địa bàn huyện Đạ Tẻh và huyện Cát Tiên (tỉnh Lâm Đồng), hiện nay Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Cát Tiên nằm trên địa bàn huyện Cát Tiên đang sạt lở rất nghiêm trọng do tình trạng khai thác cát trên sông Đồng Nai gây ra. Một số vị trí bờ sông đã bị sạt lở vào trong khu vực của di tích. Ngoài ra, Vườn Quốc gia Cát Tiên, khu vực thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai, phía đối diện với huyện Cát Tiên cũng đang trong tình trạng sạt lở nghiêm trọng do khai thác cát gây ra.

 

SƠN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn