Tăng gần 17 điểm, VN-Index tiến sát 990 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 21-2 tiếp tục tăng mạnh với “đầu kéo” là các cổ phiếu (CP) trụ. 

Đặc biệt, vào cuối phiên giao dịch có sự biến động mạnh tại phiên ATC (giao dịch tại giá đóng cửa) đã đẩy nhóm CP trụ như VHM, VIC, VRE, MSN, VNM, SAB… tăng đột biến.

Nguyên nhân là vì dòng tiền đổ vào khiến thị trường bứt phá mạnh. Ngay cả khi trên thị trường vẫn có nhiều CP quay đầu giảm điểm do nhà đầu tư chốt lời như ACB, CTG, EIB, KDC, TPB… nhưng VN-Index vẫn tăng gần 17 điểm. Khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng khá mạnh với giá trị gần 300 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 16,99 điểm (1,75%) lên 987,57 điểm với 123 mã CP tăng giá, 170 mã CP giảm giá và 59 mã CP đứng giá. Trái ngược với VN-Index, tại sàn Hà Nội, HNX-Index chốt phiên giảm 0,19 điểm (0,18%) xuống 106,11 điểm với 63 mã CP  tăng giá, 73 mã CP giảm giá và 64 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường cải thiện hơn phiên trước với tổng khối lượng giao dịch đạt 210,8 triệu CP, trị giá gần 5.000 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều ngân hàng đẩy mạnh ngân hàng số và cho vay tiêu dùng qua thẻ. Ảnh: HUY ANH

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế