Tăng gần 9 điểm, VN-Index tiến sát 890 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch đầu tuần tiếp nối đà hồi phục vào cuối tuần trước. Sắc xanh đã bao trùm thị trường ngay từ đầu phiên giao dịch, có thời điểm VN-Index tăng 12 điểm.

Tuy nhiên, về cuối phiên giao dịch, thị trường đã rung lắc mạnh, một số cổ phiếu (CP) giảm mạnh, đảo chiều chìm trong sắc đỏ như CTG, HPG, HDB, NVL, VCI… khiến đà tăng của thị trường chung bị hãm lại.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 40 tỷ đồng trong phiên. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,74 điểm (0,99%) lên 889,64 điểm với 195 mã CP tăng giá, 95 mã CP giảm giá và 54 mã CP đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,08 điểm (1,07%) lên 101,93 điểm với 78 mã CP tăng giá, 56 mã CP giảm giá và 53 mã CP đứng giá. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp với tổng khối lượng giao dịch đạt 182 triệu CP, trị giá 3.700 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng chục nghìn khách hàng VietinBank hưởng ưu đãi đầu xuân mới

Hàng chục nghìn khách hàng VietinBank hưởng ưu đãi đầu xuân mới

Triển khai từ 11-2-2019, Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Xuân An khang, rộn ràng ưu đãi” của VietinBank đã thu hút được đông đảo khách hàng trên khắp cả nước tham gia. Chương trình có hàng chục nghìn giải thưởng hấp dẫn, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Thị trường

Thay đổi để xuất khẩu ổn định sang Trung Quốc

Năm 2019, thị trường Trung Quốc không còn dễ tính đối với các sản phẩm nông sản Việt Nam, thậm chí còn đưa ra những yêu cầu khắt khe như phải truy xuất nguồn gốc từ sản xuất đến chế biến, bao bì nhãn mác…

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế