“Thái tử A Xà Thế” tái ngộ khán giả

(SGGP). – Sau một thời gian tạm ngưng, vở cải lương “Thái tử A Xà Thế” (ảnh) của tác giả Tuệ Quang, đạo diễn Quốc Kiệt sẽ tái ngộ khán giả vào 20 giờ 30 ngày 1-9 tại rạp hát Hưng Đạo, TPHCM nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Nội dung của vở diễn xoay quanh câu chuyện về Thái tử A Xà Thế. Trong cuộc sống, A Xà Thế là kẻ đại nghịch bất đạo, đối xử tàn ác với vua cha. Cho đến khi A Xà Thế lập gia đình và có con, thấy con đau ốm mà ông xót thương vô hạn. Rồi được mẹ ông kể lại lúc xưa, khi A Xà Thế còn nhỏ cũng bị đau đớn vì bệnh tật như vậy, được vua cha quan tâm săn sóc, lo lắng đủ điều thì ông mới ngộ được đạo lý. Từ đó, A Xà Thế thành tâm sám hối, quy y tam bảo và trở thành một đệ tử rất đắc lực cho Phật Thích Ca. Ông là người có công kết tập kinh điển, hệ thống lại giáo lý của nhà Phật lần 2 (sau lần đầu, do ngài Ca Diếp làm), để hoằng dương đạo pháp.

Vở diễn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Vũ Luân, Tú Sương, Linh Châu, Vương Linh, Tiến Dũng, Hoàng Minh Vương…

V.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Tú Sương và NSƯT Quế Trân trong lớp diễn  "Xử án Thượng Dương", trích đoạn vở "Câu thơ yên ngựa"

Người trẻ nỗ lực tôn vinh nghệ thuật cải lương

Sau một thời gian tập luyện, dàn dựng hoàn chỉnh, chương trình nghệ thuật Cải lương - Trăm năm nguồn cội (tác giả kịch bản, đạo diễn Quang Thảo), sẽ công diễn vào tối 7-7 tại Nhà hát Bến Thành, quận 1, TPHCM với sự tham gia của NSND Bạch Tuyết, NSƯT Việt Anh, Vũ Linh, Thanh Kim Huệ, Quế Trân, Tú Sương, Trinh Trinh, Điền Trung…  

Điện ảnh

Câu chuyện về ứng xử với đồng tiền qua phim Sóng ngầm

Phim Sóng ngầm của đạo diễn Nguyễn Tường Phương, TFS sản xuất, muốn gửi gắm thông điệp: Nếu bất chấp tất cả, giẫm đạp lên đạo lý, tình người để có tiền thì đồng tiền sẽ mang đến thảm họa cho mình và chính những người thân trong gia đình.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nguyễn Á triển lãm ảnh và ra mắt sách ảnh Lý Sơn - Hôm nay

Sách ảnh “Lý Sơn - Hôm nay” được Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á thực hiện trong suốt 5 năm (2014-2019) với hơn 500 bức ảnh là những tinh hoa văn hóa Lý Sơn như lễ hội đua thuyền truyền thống, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, Hang Câu, đỉnh Thới Lới, Giếng Tiền, Cổng Tò Vò…

Sách và cuộc sống

Dai dẳng vấn nạn sách lậu

Câu chuyện về sách giả, sách lậu là vấn đề không mới, song tại thời điểm này, đây vẫn là một trong những vấn nạn chưa tìm được thuốc chữa. Nó không chỉ gây ảnh hưởng tới kinh tế mà nguy hại với văn hóa, xã hội. 

Sáng tác

Mâm cơm chiến sĩ

Không biết từ bao giờ, mâm cơm dành riêng cho các vong linh anh hùng liệt sĩ, những người cầm súng chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước, được gia đình tôi luôn quan tâm, chú trọng trong các ngày giỗ kỵ.