Thành phố đầu tiên của Trung Quốc sử dụng thí điểm đồng Rúp Nga

(SGGPO).- Quốc vụ viện Trung Quốc vừa cho phép thành phố Tuy Phân Hà (Seifenhe) thuộc tỉnh Hắc Long Giang giáp biên giới với Nga trở thành khu vực thí điểm đầu tiên mà đồng Rúp Nga được phép giao dịch giống như đồng Nhân dân tệ (NDT).

Theo đó, đồng Rúp Nga có thể được tự do gửi và rút tại các ngân hàng địa phương cũng có thể thanh toán hóa đơn ở thành phố Tuy Phân Hà, phía Đông Bắc tỉnh Hắc Long Giang. Đây là lần đầu tiên kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời năm 1949, một đồng ngoại tệ được phép lưu hành song song với đồng NDT tại một khu vực ở Đại lục.

Chính sách trên sẽ giúp loại bỏ thị trường giao dịch đồng Rúp chợ đen và đưa hoạt động hối đoái về một cơ chế hợp lý hơn. Theo các chuyên gia, động thái này cũng sẽ góp phần thúc đẩy việc sử dụng đồng NDT tại các thành phố của Nga.

      Chi Hạnh  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.