Thành phố đầu tiên của Trung Quốc sử dụng thí điểm đồng Rúp Nga

(SGGPO).- Quốc vụ viện Trung Quốc vừa cho phép thành phố Tuy Phân Hà (Seifenhe) thuộc tỉnh Hắc Long Giang giáp biên giới với Nga trở thành khu vực thí điểm đầu tiên mà đồng Rúp Nga được phép giao dịch giống như đồng Nhân dân tệ (NDT).

Theo đó, đồng Rúp Nga có thể được tự do gửi và rút tại các ngân hàng địa phương cũng có thể thanh toán hóa đơn ở thành phố Tuy Phân Hà, phía Đông Bắc tỉnh Hắc Long Giang. Đây là lần đầu tiên kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời năm 1949, một đồng ngoại tệ được phép lưu hành song song với đồng NDT tại một khu vực ở Đại lục.

Chính sách trên sẽ giúp loại bỏ thị trường giao dịch đồng Rúp chợ đen và đưa hoạt động hối đoái về một cơ chế hợp lý hơn. Theo các chuyên gia, động thái này cũng sẽ góp phần thúc đẩy việc sử dụng đồng NDT tại các thành phố của Nga.

      Chi Hạnh  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.