Thành phố đầu tiên của Trung Quốc sử dụng thí điểm đồng Rúp Nga

(SGGPO).- Quốc vụ viện Trung Quốc vừa cho phép thành phố Tuy Phân Hà (Seifenhe) thuộc tỉnh Hắc Long Giang giáp biên giới với Nga trở thành khu vực thí điểm đầu tiên mà đồng Rúp Nga được phép giao dịch giống như đồng Nhân dân tệ (NDT).

Theo đó, đồng Rúp Nga có thể được tự do gửi và rút tại các ngân hàng địa phương cũng có thể thanh toán hóa đơn ở thành phố Tuy Phân Hà, phía Đông Bắc tỉnh Hắc Long Giang. Đây là lần đầu tiên kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời năm 1949, một đồng ngoại tệ được phép lưu hành song song với đồng NDT tại một khu vực ở Đại lục.

Chính sách trên sẽ giúp loại bỏ thị trường giao dịch đồng Rúp chợ đen và đưa hoạt động hối đoái về một cơ chế hợp lý hơn. Theo các chuyên gia, động thái này cũng sẽ góp phần thúc đẩy việc sử dụng đồng NDT tại các thành phố của Nga.

      Chi Hạnh  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.