Tổng tuyển cử tại Brazil

SGGP
Hôm nay 7-10, hơn 147 triệu cử tri Brazil sẽ tham gia bỏ phiếu tại 5.570 thị trấn trên cả nước và tại 170 đại sứ quán và lãnh sự quán trên thế giới để chọn tổng thống mới, 27 thống đốc bang, 54 thượng nghị sĩ, 513 hạ nghị sĩ liên bang và 1.059 nghị sĩ cấp tiểu bang. 

Tổng thống Brazil Michel Temer

Tổng thống Brazil Michel Temer

Các cử tri đăng ký đi bầu ở nước ngoài chỉ tham gia bầu cử tổng thống.

Tổng thống Brazil Michel Temer kêu gọi người dân nước này thể hiện sự hiểu biết và ôn hòa trong các cuộc bầu cử sắp tới, đồng thời cam kết duy trì đối thoại với chính phủ mới. Khoảng 24.000 nhân viên an ninh đã được triển khai nhằm thắt chặt an ninh trước thềm tổng tuyển cử.

Theo Reuters, dẫn đầu trong số 13 ứng viên tổng thống là ông Jair Bolsonaro (55 tuổi) thuộc khối cực hữu, kế tiếp là ông Fernando Haddad thuộc đảng Lao động. Cử tri Brazil mong đợi tổng thống mới sẽ đưa nước này thoát khỏi tình trạng tăng trưởng kinh tế giảm sút, trấn áp tham nhũng và tội phạm. Nếu không có ứng viên nào vượt quá 50% phiếu bầu, vòng 2 sẽ diễn ra vào ngày 28-10 giữa 2 ứng viên có số phiếu cao nhất ở vòng 1.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.