Trung bộ mưa rất to, Nam bộ triều cường 1-2 ngày nữa

SGGP
Chiều 11-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, từ đêm 10-10 đến ngày 11-10, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén xuống nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo trong ngày 12-10, không khí lạnh tiếp tục gây mưa, có nơi mưa vừa tại khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định; riêng Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Phải đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Về tình hình nước lũ ở ĐBSCL và triều cường tại TPHCM, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, hiện mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn đang xuống nhưng vẫn dao động ở mức cao.

Mực nước cao nhất ngày 10-10, trên sông Tiền tại Tân Châu (An Giang) là 3,51m; Mỹ Tho (Tiền Giang): 1,82m; tại Mỹ Thuận (Vĩnh Long): 2,07m (trên báo động 3 là 0,27m - trên lũ lịch sử năm 2011 là 0,04m).

Trên sông Hậu tại Châu Đốc là 3,37m (dưới báo động 2), tại Long Xuyên: 2,70m (trên báo động 3 là 0,20m); tại Cần Thơ: 2,23m (trên báo động 3 là 0,33m - trên mức lũ lịch sử năm 2011 là 0,08m).

Trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An là 1,66m (trên báo động 3 là 0,16m).

Dự báo mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn sẽ xuống dần nhưng lên lại theo triều vào ngày 18-10.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Phòng cháy chữa cháy

Sẵn sàng làm nhiệm vụ

Một mùa xuân mới lại về. Trong không khí rộn ràng đón xuân, người người, nhà nhà mải mê sắm tết, du xuân lễ hội thì những chiến sĩ Cảnh sát PCCC - CNCH thành phố mang tên Bác cũng có niềm vui, hạnh phúc riêng. Họ cùng hòa lẫn trong dòng người trên phố phường ngược xuôi nhưng không phải để du xuân, thưởng ngoạn mà họ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Họ xem đó là niềm hạnh phúc, tự hào mỗi dịp tết đến xuân về.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Điện tử hóa: Tăng tiện lợi, giảm chi phí

Tiến lên Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ, thời gian qua ngành tài chính đã ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.