Trung bộ mưa rất to, Nam bộ triều cường 1-2 ngày nữa

SGGP
Chiều 11-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, từ đêm 10-10 đến ngày 11-10, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén xuống nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo trong ngày 12-10, không khí lạnh tiếp tục gây mưa, có nơi mưa vừa tại khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định; riêng Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Phải đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Về tình hình nước lũ ở ĐBSCL và triều cường tại TPHCM, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, hiện mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn đang xuống nhưng vẫn dao động ở mức cao.

Mực nước cao nhất ngày 10-10, trên sông Tiền tại Tân Châu (An Giang) là 3,51m; Mỹ Tho (Tiền Giang): 1,82m; tại Mỹ Thuận (Vĩnh Long): 2,07m (trên báo động 3 là 0,27m - trên lũ lịch sử năm 2011 là 0,04m).

Trên sông Hậu tại Châu Đốc là 3,37m (dưới báo động 2), tại Long Xuyên: 2,70m (trên báo động 3 là 0,20m); tại Cần Thơ: 2,23m (trên báo động 3 là 0,33m - trên mức lũ lịch sử năm 2011 là 0,08m).

Trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An là 1,66m (trên báo động 3 là 0,16m).

Dự báo mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn sẽ xuống dần nhưng lên lại theo triều vào ngày 18-10.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận động người dân  không xả rác ra đường, kênh rạch

Vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch

Ngày 19-10, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã ký ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” (gọi tắt là Cuộc vận động “Không xả rác ra đường và kênh rạch”).

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Fobers công bố giải thưởng “Thành tựu trọn đời”

Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra vừa qua tại TPHCM, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời". Theo đó, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk là người phụ nữ Việt Nam duy nhất được chọn trao giải thưởng trên.

Phòng cháy chữa cháy

Trách nhiệm người đứng đầu

Chỉ khi vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC được nâng cao thì mới bảo vệ được thành quả sản xuất, phục vụ đời sống xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Mất ưu đãi từ FTA vì thiếu chuẩn bị nguồn nguyên liệu

Việt Nam đã và đang tham gia ký kết 16 hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, tạo cơ hội giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa. Thế nhưng, tính đến nay, tỷ lệ tận dụng ưu đãi từ các FTA của Việt Nam mới chỉ đạt 40%. Nguyên nhân vì doanh nghiệp không chuẩn bị nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ…