Trung bộ mưa rất to, Nam bộ triều cường 1-2 ngày nữa

SGGP
Chiều 11-10, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, từ đêm 10-10 đến ngày 11-10, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén xuống nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo trong ngày 12-10, không khí lạnh tiếp tục gây mưa, có nơi mưa vừa tại khu vực từ Quảng Bình đến Bình Định; riêng Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Phải đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Về tình hình nước lũ ở ĐBSCL và triều cường tại TPHCM, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, hiện mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn đang xuống nhưng vẫn dao động ở mức cao.

Mực nước cao nhất ngày 10-10, trên sông Tiền tại Tân Châu (An Giang) là 3,51m; Mỹ Tho (Tiền Giang): 1,82m; tại Mỹ Thuận (Vĩnh Long): 2,07m (trên báo động 3 là 0,27m - trên lũ lịch sử năm 2011 là 0,04m).

Trên sông Hậu tại Châu Đốc là 3,37m (dưới báo động 2), tại Long Xuyên: 2,70m (trên báo động 3 là 0,20m); tại Cần Thơ: 2,23m (trên báo động 3 là 0,33m - trên mức lũ lịch sử năm 2011 là 0,08m).

Trên sông Sài Gòn tại trạm Phú An là 1,66m (trên báo động 3 là 0,16m).

Dự báo mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn sẽ xuống dần nhưng lên lại theo triều vào ngày 18-10.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm soát nguy cơ ô nhiễm từ dịch tả heo Châu Phi

Kiểm soát nguy cơ ô nhiễm từ dịch tả heo Châu Phi

Tại kế hoạch triển khai việc đảm bảo xử lý an toàn đối với dịch tả heo châu Phi (ASF), UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng phương án chủ động kiểm soát, tiếp nhận hoặc tiêu hủy heo trong trường hợp dịch ASF bùng phát, đảm bảo không gây ảnh hưởng môi trường sống của người dân.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Vinamilk lọt tốp các doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất Châu Á

Tạp chí kinh tế uy tín của Châu Á, Nikkei Asian Review, đã công bố Bảng xếp hạng Asia300 lần thứ 4, gồm danh sách các công ty niêm yết quyền lực và có giá trị nhất châu Á (Asia300 Power Performers). Theo đó, Vinamilk là đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 50 công ty dẫn đầu bảng xếp hạng này, với vị trí 25.

Phòng cháy chữa cháy

Nhân tai

Chỉ trong vòng chưa tới 10 ngày, suốt dọc miền Trung, từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã xảy ra hàng loạt vụ cháy rừng lớn, thiêu rụi hàng trăm hécta rừng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Chậm cổ phần hóa vì sợ trách nhiệm

Nhiều năm qua, việc sắp xếp đổi mới doanh nghiệp nhà nước, cũng như công tác cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước không đạt chỉ tiêu đề ra. Mặc dù Chính phủ liên tục tháo gỡ, thậm chí còn “đe” sẽ xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu chậm tiến độ cổ phần hóa; thế nhưng, các cấp vẫn cho rằng vướng các quy định đất đai nên không dám thực hiện vì… sợ trách nhiệm! Đó là lý do qua gần 2/3 thời gian nhưng chỉ thực hiện được hơn 1/4 kế hoạch.