Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan

SGGPO

Fanpage chính thức của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt phát đi thông báo tạm ngưng cho du khách vào tham quan kể từ ngày 12-4-2019.

Cụ thể, nội dung thông báo tạm ngưng đón khách vào trường tham quan để đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh cảnh quan trường học. Trên thông báo cũng không đưa thời gian cụ thể mở cửa trở lại để du khách tham quan.

Sau khi nội dung được đăng rộng rãi, nhiều khách du lịch đang có ý định tham quan ngôi trường có công trình kiến trúc độc đáo tỏ vẻ tiếc nuối.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 1 Du khách tham quan trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trưa 11-4. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Hiện nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đang áp dụng quy định ra vào trường đối với cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên và khách đến liên hệ công tác.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 2 Du khách tranh thủ tham quan trong thời gian trường mở cửa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trong đó, đối với khách tham quan phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân và chỉ được quay phim, chụp ảnh tại khu vực sân trường, không được phép vào các lớp học, các phòng làm việc của nhà trường.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 3 Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hiện chỉ cho tham quan khu vực sân trường, các khu vực văn phòng, lớp học cấm du khách vào tham quan. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Du khách muốn tham quan chỉ được vào trường học sau 17 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hàng ngày. Riêng chủ nhật và các ngày lễ có thể tham quan trong khung giờ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ và từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 4 Đây là địa chỉ quen thuộc với du khách đến tham quan các công trình kiến trúc từ gần 1 thế kỷ trước. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có. Năm 1932 trường Petit Lycée Dalat được đổi tên thành Grand Lycée de DalatLycée Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin. Dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu sang, mái được lợp bằng ngói làm từ nước Pháp.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 5 Tháp Bút, biểu tượng của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đây là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh để hấp dẫn du khách

Chấn chỉnh để hấp dẫn du khách

Cách nay ít ngày, Sở Du lịch TPHCM cho biết đã tiếp nhận vụ một tài xế ô tô chạy dịch vụ taxi công nghệ “chặt chém” du khách nước ngoài. Cụ thể, giá hành trình thể hiện 200.000 đồng, nhưng khi thanh toán tài xế này đòi khách trả 800.000 đồng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị thu hồi gần 20.000 tỷ đồng trong lĩnh vực ngân hàng

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong lĩnh vực ngân hàng, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi hơn 19.140 tỷ đồng (chưa bao gồm 250.191 tỷ đồng do Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng phát hiện vi phạm các quy định của nhà nước về cho vay, phân loại nợ, trích dự phòng rủi ro...).

Thị trường

Hơn 400 doanh nghiệp điện muốn mở rộng thị phần tại Việt Nam

Ngày 17-7, tại TPHCM, hơn 400 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Trung Quốc… đã tham dự triển lãm công nghệ thiết bị điện và tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh do Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Lan hồ điệp bén rễ trên đỉnh Sa Mù

Lần đầu tiên, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị đã ứng dụng thành công mô hình nông nghiệp công nghệ cao trong trồng lan hồ điệp trên đỉnh đèo Sa Mù.

Đầu tư

Thông tin kinh tế