Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan

SGGPO

Fanpage chính thức của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt phát đi thông báo tạm ngưng cho du khách vào tham quan kể từ ngày 12-4-2019.

Cụ thể, nội dung thông báo tạm ngưng đón khách vào trường tham quan để đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh cảnh quan trường học. Trên thông báo cũng không đưa thời gian cụ thể mở cửa trở lại để du khách tham quan.

Sau khi nội dung được đăng rộng rãi, nhiều khách du lịch đang có ý định tham quan ngôi trường có công trình kiến trúc độc đáo tỏ vẻ tiếc nuối.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 1 Du khách tham quan trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt trưa 11-4. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Hiện nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đang áp dụng quy định ra vào trường đối với cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên và khách đến liên hệ công tác.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 2 Du khách tranh thủ tham quan trong thời gian trường mở cửa. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trong đó, đối với khách tham quan phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân và chỉ được quay phim, chụp ảnh tại khu vực sân trường, không được phép vào các lớp học, các phòng làm việc của nhà trường.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 3 Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt hiện chỉ cho tham quan khu vực sân trường, các khu vực văn phòng, lớp học cấm du khách vào tham quan. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Du khách muốn tham quan chỉ được vào trường học sau 17 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hàng ngày. Riêng chủ nhật và các ngày lễ có thể tham quan trong khung giờ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ và từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 4 Đây là địa chỉ quen thuộc với du khách đến tham quan các công trình kiến trúc từ gần 1 thế kỷ trước. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có. Năm 1932 trường Petit Lycée Dalat được đổi tên thành Grand Lycée de DalatLycée Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin. Dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu sang, mái được lợp bằng ngói làm từ nước Pháp.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng đón khách tham quan ảnh 5 Tháp Bút, biểu tượng của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đây là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du xuân Hàn Quốc ngắm hoa anh đào cùng Pymepharco

Du xuân Hàn Quốc ngắm hoa anh đào cùng Pymepharco

Từ ngày 10 đến ngày 14-4-2019, Pymepharco đã tổ chức chuyến du lịch Hàn Quốc cho khách hàng thân thiết tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam (Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Sóc Trăng). 

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Vietnam PFA 2019 tìm kiếm cơ hội cho nông sản Việt Nam

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương đánh giá, Vietnam PFA 2019 sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để mở rộng hợp tác, quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác, đẩy mạnh liên doanh sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến

Địa ốc

Nông nghiệp

Nông nghiệp 4.0 không quá xa

Mới đây, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đề nghị cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng không được lạm dụng cụm từ công nghiệp 4.0. Thay vào đó, khi nào hiểu thì phát biểu, không thì thôi. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế