Truyền thông Iran công bố video dọa tấn công Saudi Arabia và UAE

SGGP
Hãng thông tấn Fars của Iran đã công bố một đoạn video có nội dung đe dọa tiến hành những vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các thủ đô của Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Trong đoạn video này có những hình ảnh tư liệu về các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) được thực hiện trước đó. Ngoài ra, video cũng có nội dung đe dọa cả Israel.

Động thái này được cho là sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào lễ diễu binh tại thành phố Ahvaz ở Tây Nam Iran hôm 22-9 làm 25 người thiệt mạng, hơn 60 người khác bị thương. Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei cáo buộc Riyadh và Abu Dhabi dính líu tới vụ tấn công ở Ahvaz. Theo giới quan sát, Tehran và Riyadh đã có hiềm khích từ lâu và hành động đe dọa tấn công tên lửa cũng không mới. Hồi tháng 6 vừa qua, tướng Yahya Rahim-Safavi, Cố vấn quân sự của Đại giáo chủ Ali Khamenei, đã từng đe đọa phóng 1.000 tên lửa vào Saudi Arabia.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Một thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giám sát những người dân ở làng Baghouz, tỉnh Deir Al Zor, Syria, ngày 22/2/2019. (Nguồn: Reuters)

Syria: 157 phiến quân IS bị bắt

Ngày 19-3, một quan chức phụ trách truyền thông của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) cho biết, lực lượng này đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn 1 doanh trại của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở thị trấn Baghouz, miền Đông Syria, gần biên giới Iraq.

 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây