Truyền thông Iran công bố video dọa tấn công Saudi Arabia và UAE

SGGP
Hãng thông tấn Fars của Iran đã công bố một đoạn video có nội dung đe dọa tiến hành những vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các thủ đô của Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Trong đoạn video này có những hình ảnh tư liệu về các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) được thực hiện trước đó. Ngoài ra, video cũng có nội dung đe dọa cả Israel.

Động thái này được cho là sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào lễ diễu binh tại thành phố Ahvaz ở Tây Nam Iran hôm 22-9 làm 25 người thiệt mạng, hơn 60 người khác bị thương. Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei cáo buộc Riyadh và Abu Dhabi dính líu tới vụ tấn công ở Ahvaz. Theo giới quan sát, Tehran và Riyadh đã có hiềm khích từ lâu và hành động đe dọa tấn công tên lửa cũng không mới. Hồi tháng 6 vừa qua, tướng Yahya Rahim-Safavi, Cố vấn quân sự của Đại giáo chủ Ali Khamenei, đã từng đe đọa phóng 1.000 tên lửa vào Saudi Arabia.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Nga sẽ tự rời bỏ Hội đồng Nghị viện châu Âu

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Euronews ngày 16-10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Mátxcơva sẽ tự rời bỏ khỏi Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE), một cơ quan gồm 47 nước thành viên vốn có nhiệm vụ thúc đẩy dân chủ và thượng tôn pháp luật ở châu Âu.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây