Truyền thông Iran công bố video dọa tấn công Saudi Arabia và UAE

SGGP
Hãng thông tấn Fars của Iran đã công bố một đoạn video có nội dung đe dọa tiến hành những vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các thủ đô của Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Trong đoạn video này có những hình ảnh tư liệu về các vụ phóng tên lửa đạn đạo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) được thực hiện trước đó. Ngoài ra, video cũng có nội dung đe dọa cả Israel.

Động thái này được cho là sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào lễ diễu binh tại thành phố Ahvaz ở Tây Nam Iran hôm 22-9 làm 25 người thiệt mạng, hơn 60 người khác bị thương. Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei cáo buộc Riyadh và Abu Dhabi dính líu tới vụ tấn công ở Ahvaz. Theo giới quan sát, Tehran và Riyadh đã có hiềm khích từ lâu và hành động đe dọa tấn công tên lửa cũng không mới. Hồi tháng 6 vừa qua, tướng Yahya Rahim-Safavi, Cố vấn quân sự của Đại giáo chủ Ali Khamenei, đã từng đe đọa phóng 1.000 tên lửa vào Saudi Arabia.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.