Truyền thông Triều Tiên chỉ trích thái độ của Hàn Quốc

SGGP
Ngày 20-1, DPRK Today, tuần báo Tongil Sinbo của Triều Tiên đã cáo buộc Hàn Quốc có thái độ không dứt khoát đối với lời kêu gọi của ông Kim Jong-un về việc mở cửa lại khu công nghiệp liên Triều tại thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên và nối lại chương trình du lịch tới núi Kumgang của nước này.

Khu công nghiệp chung Kaesong nhìn từ Paju, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Khu công nghiệp chung Kaesong nhìn từ Paju, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Các báo cáo buộc Seoul quá quan tâm đến những cái người khác nghĩ, ám chỉ tới lập trường của Hàn Quốc về việc tham vấn cộng đồng quốc tế, trong đó có Mỹ, nhằm tháo gỡ các biện pháp trừng phạt, vốn cần thiết để tái khởi động các dự án này. 


Trong một diễn biến khác, các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã bắt đầu cuộc đàm phán cấp chuyên viên nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 tới. Các nguồn tin ngày 20-1 cho biết, cuộc gặp diễn ra tại địa điểm cách thủ đô Stockholm của Thụy Điển khoảng 50km về phía Tây Bắc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự luật chi tiêu bảo đảm các hoạt động của chính quyền liên bang cũng như tránh tình trạng chính phủ đóng cửa trở lại. Tuy nhiên, điều khoản gây tranh cãi về việc chi 5,7 tỷ USD xây dựng bức tường biên giới với Mexico không nằm trong gói chi tiêu mới này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Jakarta có tàu điện ngầm

Jakarta sẽ có hệ thống tàu điện ngầm cao tốc mới và Chính phủ Indonesia hy vọng đây sẽ là bước đầu tiên trên con đường giải tỏa cơn ác mộng tắc nghẽn giao thông của Jakarta.