Truyền thông Triều Tiên chỉ trích thái độ của Hàn Quốc

SGGP
Ngày 20-1, DPRK Today, tuần báo Tongil Sinbo của Triều Tiên đã cáo buộc Hàn Quốc có thái độ không dứt khoát đối với lời kêu gọi của ông Kim Jong-un về việc mở cửa lại khu công nghiệp liên Triều tại thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên và nối lại chương trình du lịch tới núi Kumgang của nước này.

Khu công nghiệp chung Kaesong nhìn từ Paju, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Khu công nghiệp chung Kaesong nhìn từ Paju, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Các báo cáo buộc Seoul quá quan tâm đến những cái người khác nghĩ, ám chỉ tới lập trường của Hàn Quốc về việc tham vấn cộng đồng quốc tế, trong đó có Mỹ, nhằm tháo gỡ các biện pháp trừng phạt, vốn cần thiết để tái khởi động các dự án này. 


Trong một diễn biến khác, các quan chức Mỹ và Triều Tiên đã bắt đầu cuộc đàm phán cấp chuyên viên nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 tới. Các nguồn tin ngày 20-1 cho biết, cuộc gặp diễn ra tại địa điểm cách thủ đô Stockholm của Thụy Điển khoảng 50km về phía Tây Bắc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.