UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất làm chủ đầu tư cầu Cát Lái

SGGP
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất được làm chủ đầu tư dự án này vì cho rằng cầu Cát Lái có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông và phát triển vùng đô thị Nhơn Trạch.

Ngày 3-8, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Đồng Nai và UBND TPHCM nhằm thống nhất phương án xây cầu Cát Lái nối quận 2 (TPHCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đề xuất được làm chủ đầu tư dự án này vì cho rằng cầu Cát Lái có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối hạ tầng giao thông và phát triển vùng đô thị Nhơn Trạch.

Đại diện UBND TPHCM đồng ý với phương án này và khẳng định không phải thiếu nhiệt tình với dự án mà do thành phố khó khăn về nguồn kinh phí nên chưa triển khai nhanh được. 

Theo Sở GTVT Đồng Nai, cầu Cát Lái dài 3.782m, phần cầu chính dài 650m, rộng 37,7m (6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5m), kết cấu bằng dây văng hai trục tháp, với tổng kinh phí 7.200 tỷ đồng. Dự kiến cầu được xây dựng vào năm 2020. 

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề