Venezuela lại mất điện ở nhiều bang

SGGP
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 25-3 cáo buộc lực lượng đối lập gây thêm một vụ mất điện trên diện rộng lần thứ 2 trong vòng 1 tháng. Điện bị cúp ở phần lớn thủ đô Caracas và 10 bang khác vào chiều tối 25-3 (giờ địa phương).  

Tàu điện ngầm tại thủ đô Caracas ngừng hoạt động vì mất điện ngày 25.3 - Ảnh: Reuters

Tàu điện ngầm tại thủ đô Caracas ngừng hoạt động vì mất điện ngày 25.3 - Ảnh: Reuters

Sau đó, điện được khôi phục dần. Theo Reuters, giới chức Venezuela cho biết, vụ việc có đặc điểm tương tự với cuộc tấn công vào mạng lưới điện vào ngày 7-3.

Do tình trạng mất điện kéo dài, các cửa hàng trên cả nước đóng cửa sớm để đề phòng cướp bóc. Nhà chức trách cho biết tàu điện ngầm ở Venezuela đã ngừng hoạt động do thiếu điện. Trong diễn biến liên quan, ngày 26-3, Mỹ cáo buộc Nga gia tăng ảnh hưởng với Venezuela khi triển khai máy bay và nhân viên quân sự tới quốc gia Nam Mỹ này. Trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington sẽ “không đứng yên” trước hành động của Nga.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây