Vi phạm thi công trên đường bộ tăng 31,76%

SGGP
Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM, trong tháng 5-2018, hành vi vi phạm thi công công trình trên đường bộ tăng 31,76% số vụ so với tháng 4, đã xử lý 112 vụ với số tiền xử phạt 778.000.000 đồng.
  Trong tháng 5-2018, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã phát hiện và xử lý 1.165 vụ vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, với tổng số tiền xử phạt hơn 6 tỷ đồng, giảm 25,37% số vụ vi phạm và giảm 24,08% số tiền xử phạt so với tháng 4. Tuy nhiên, vi phạm thi công công trình trên đường bộ lại tăng 31,76% số vụ so với tháng 4, đã xử lý 112 vụ với số tiền xử phạt 778.000.000 đồng.
Đồng thời, Thanh tra Sở GTVT TPHCM cũng phối hợp với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP và đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra các công trình đang thi công trên địa bàn TPHCM về khả năng đảm bảo thoát nước; tổng rà soát, lên danh mục các vị trí, khu vực, tuyến đường có tình trạng tái lập không đúng quy định, gây mất an toàn giao thông. 
Về kinh doanh vận tải hành khách, Thanh tra Sở GTVT TPHCM xử lý 149 vụ vi phạm, tăng 17,32% số vụ so với tháng 4 với số tiền xử phạt 198.500.000 đồng. Ngoài ra, cũng xử lý 236 vụ vi phạm về chở hàng quá tải trọng với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng và 49 vụ vi phạm lưu thông vào đường cấm.
Cùng thời gian, Thanh tra Sở GTVT còn phối hợp với Phòng Quản lý vận tải đường bộ, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng và các trung tâm đăng kiểm, kiểm tra quy định về khí thải đối với 29 phương tiện (xe tải, xe buýt…).

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Mai Chí Thọ và nút giao thông An Phú, quận 2              Ảnh: CAO THĂNG

Tăng cường hiệu quả quản lý dự án

Các dự án cơ sở hạ tầng giao thông vận tải (GTVT) có sử dụng vốn ngân sách chỉ thực sự đem lại hiệu quả nếu có các biện pháp quản lý hữu hiệu.

Phòng cháy chữa cháy

Sẵn sàng làm nhiệm vụ

Một mùa xuân mới lại về. Trong không khí rộn ràng đón xuân, người người, nhà nhà mải mê sắm tết, du xuân lễ hội thì những chiến sĩ Cảnh sát PCCC - CNCH thành phố mang tên Bác cũng có niềm vui, hạnh phúc riêng. Họ cùng hòa lẫn trong dòng người trên phố phường ngược xuôi nhưng không phải để du xuân, thưởng ngoạn mà họ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Họ xem đó là niềm hạnh phúc, tự hào mỗi dịp tết đến xuân về.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.