Vụ sát hại công dân Triều Tiên tại Malaysia: Tiến hành thêm các phiên đối chất

SGGP
Ngày 16-8, hãng Reuters đưa tin trong phiên xét xử các bị cáo vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol hồi tháng 2-2017, Tòa Thượng thẩm Malaysia cho biết có đủ bằng chứng cáo buộc 2 nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương (người Việt Nam) và Siti Aisyah (người Indonesia) có hành vi giết người.

Đoàn Thị Hương được áp giải rời khỏi tòa. Ảnh: VIETNAM+

Đoàn Thị Hương được áp giải rời khỏi tòa. Ảnh: VIETNAM+

 Đồng thời, yêu cầu tiếp tục giam giữ 2 nghi phạm để phục vụ điều tra, xét xử. Luật sư của họ được phép đưa ra yêu cầu biện hộ trước chứng cứ của bên khởi tố. 

Tòa cũng cho rằng không thể bác bỏ khả năng vụ sát hại công dân Triều Tiên là một âm mưu ám sát chính trị nhưng cũng không đủ cơ sở để chứng minh điều này. Tòa quyết định sẽ tiến hành thêm các phiên đối chất trước khi ra phán quyết cuối cùng. Dự kiến, các phiên đối chất Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra trong các ngày từ 7 đến 10-1-2019; từ 28 đến 31-1-2019 và trong 2 ngày 18 và 19-2-2019. 

Đến nay, 2 bị cáo đều khẳng định mình vô tội, không biết gì về vụ mưu sát, chỉ biết được mời tham gia một trò chơi vô hại của một chương trình truyền hình thực tế. Trong khi đó, công tố lại cho rằng 2 bị cáo đã được đào tạo, huấn luyện để thực hiện vụ mưu sát. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây