Vụ xả súng ở Crimea, Nga: Phát hiện thiết bị nổ thứ 2

SGGP
Theo hãng thông tấn RIA, giới chức Nga cho biết đã tìm thấy thiết bị nổ thứ 2 trong tài sản cá nhân của Vladislav Roslyakov, nghi can chính trong vụ tấn công đẫm máu vào một trường cao đẳng tại khu vực Kerch, Crimea, vào ngày 17-10.

Lực lượng chức năng đã vô hiệu hóa thiết bị này. 

Điều tra sơ bộ cho biết, nghi can Vladislav Roslyakov, cũng là nam sinh của trường, đã đi vào trường và xả súng vào hàng loạt sinh viên trước khi tự sát. Vụ tấn công đã khiến 19 người thiệt mạng và 53 người bị thương. 

Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho biết, đây là vụ giết người hàng loạt, không phải là tấn công khủng bố. 

Theo truyền thông Nga, Vladislav Roslyakov có giấy phép sở hữu súng và đã chuẩn bị kỹ cho vụ tấn công. 

Văn phòng Công tố Crimea và Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã mở các cuộc điều tra riêng rẽ về thảm kịch trên. Sau vụ việc, Crimea tuyên bố để tang 3 ngày trong khu vực. 

Nhà chức trách đang truy tìm một đồng phạm của nghi can.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây