109 doanh nghiệp đang tuyển 3.200 lao động

SGGPO
Ông Nguyễn Cao Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM cho biết, trong ngày 19-4, 109 doanh nghiệp (DN) tham gia Sàn giao dịch việc làm TPHCM lần 4, đang tuyển dụng hơn 3.200 việc làm.

Người lao động tham gia sàn giao dịch việc làm TPHCM ngày 19-4

Người lao động tham gia sàn giao dịch việc làm TPHCM ngày 19-4

Việc tuyển dụng của các công ty kéo dài tới 17 giờ cùng ngày, qua 2 kênh kết nối trực tuyến và kết nối trực tiếp giữa người lao động với DN.

Đây là sàn giao dịch việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc (theo chương trình EPS) về nước, do Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM (Sở LĐTB-XH TPHCM) phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM. 

Sàn giao dịch nhằm giúp người lao động nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bộ đội xuất ngũ, thanh niên, sinh viên, đặc biệt là người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước có cơ hội tìm kiếm việc làm, sớm tham gia vào thị trường lao động. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của DN, nhất là các DN có vốn đầu tư của Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Cao Thắng cho biết, với kênh trực tuyến, người lao động có thể truy cập mạng và khai thác thông tin tuyển dụng của DN thông qua Cổng thông tin việc làm Quốc gia là vieclamvietnam.gov.vn và Cổng thông tin việc làm TPHCM là vieclamhcm.net. Người lao động có thể trực tiếp đến trụ sở Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP (số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TPHCM) gặp gỡ nhà tuyển dụng.

Để tạo nguồn lao động phục vụ DN trong sàn giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM mời các lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc, đồng thời, nhắn tin tới 800 sinh viên khoa tiếng Hàn ở các trường đại học, cao đẳng tới sàn giao dịch gặp gỡ DN, kiếm việc làm phù hợp.

Bà Lương Thị Kim Dung, Trưởng Phòng Hỗ trợ việc làm (Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐTB-XH) cho biết, trong 12 năm qua, Trung tâm Lao động ngoài nước có trên 90.000 lượt người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Sau thời gian làm việc tại Hàn Quốc, hàng năm có hàng nghìn người lao động hồi hương. Đây là lực lượng lao động đã có kinh nghiệm làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau ở môi trường chuyên nghiệp, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn. 

     

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn