12 giáo viên kiện Phòng GD-ĐT huyện vì cắt hợp đồng sai luật

SGGP
Ngày 19-4, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện giữa 12 giáo viên (GV) và Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa.

Phiên tòa 12 giáo viên kiện Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa.. Ảnh: PLO

Phiên tòa 12 giáo viên kiện Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa.. Ảnh: PLO

Qua đó, TAND huyện Tây Hòa đã buộc Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa phải bồi thường cho mỗi GV số tiền trên 65 triệu đồng (đối với hệ cao đẳng), trên 72 triệu đồng (đối với hệ đại học) vì đã chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) trái luật.

TAND huyện Tây Hòa không chấp nhận các yêu cầu của nguyên đơn, như: Hủy bỏ thông báo thôi HĐLĐ; nhận các nguyên đơn vào giảng dạy và chuyển sang ký HĐLĐ không xác định thời hạn; bồi thường tiền tổn thất tinh thần bằng 5 tháng lương tối thiểu là 6,5 triệu đồng; bác yêu cầu của nguyên đơn Ngô Thị Thu yêu cầu bị đơn trả tiền điều trị sẩy thai tại Bệnh viện Từ Dũ (số tiền là 20 triệu đồng)…

Kết thúc phiên tòa, 12 GV đã không đồng ý với phán xử mà TAND huyện Tây Hòa đã tuyên. Các GV cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn để đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình. 

Trước đó, ngày 9-8-2017, Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa đã ra thông báo về việc chấm dứt HĐLĐ của 51 GV tại huyện này vì lý do “thừa giáo viên”. Trong số này có 36 GV bị cắt HĐLĐ từ ngày 15-8 và 15 GV sẽ bị cắt HĐLĐ từ ngày 31-1-2018. Đa số các GV trên đều làm việc từ năm 2011 đến nay, đã có 4 lần ký HĐLĐ ngắn hạn nhiều trường hợp đang mang thai, nuôi con nhỏ. Vì cho rằng việc chấm dứt HĐLĐ của Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa là trái quy định, 12 GV đã quyết định đứng ra đâm đơn khởi kiện lên tòa án. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.