17 nước mở cửa cho người tị nạn Syria

Hãng AFP ngày 2-10 đưa tin, 17 quốc gia đã đồng ý cấp “hạn ngạch đặc biệt” cho những người tị nạn Syria nhằm hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ nhân đạo các nạn nhân trong cuộc chiến Syria từ LHQ. Các quốc gia bao gồm Mỹ và một số nước châu Âu đồng ý hỗ trợ việc tái định cư cho những người tị nạn đến từ quốc gia này. Ước tính có hơn 2 triệu người Syria trở thành dân tị nạn trong 30 tháng qua và vẫn còn hàng triệu người bị mắc kẹt trong cuộc chiến diễn ra tại quê nhà.

Trong diễn biến khác, các thanh sát viên vũ khí hóa học của LHQ đã tới thủ đô Damascus của Syria để bắt đầu tiến trình xác minh và loại bỏ việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. Trước đó, Chính phủ Syria đã chuyển cho Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) danh sách những nơi sản xuất và cất trữ vũ khí hóa học từng được nêu trong thỏa thuận Nga - Mỹ đạt được hồi tháng trước.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.