200 phụ nữ nghèo được trợ vốn

(SGGP).- 200 phụ nữ nghèo huyện Hóc Môn vừa được đưa vào danh sách hỗ trợ vốn làm ăn, ổn định đời sống theo Đề án “Giảm hộ nghèo, tăng hộ khá” của Thành ủy TPHCM và Nghị quyết 11 của Chính phủ.

Trước mắt, Ngân hàng Techcombank chi nhánh TPHCM tài trợ 1 tỷ đồng để Hội LHPN huyện Hóc Môn trao vốn cho 200 phụ nữ này. Ngày 9-8, 100 phụ nữ nghèo đã được trao vốn trong đợt 1, mỗi người 5 triệu đồng, lãi suất ưu đãi 0,8% /tháng, thời hạn 1 năm. Số tiền còn lại (500 triệu đồng) sẽ được trao tiếp cho những người còn lại theo danh sách trong đợt 2.

M.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: