24 giờ - Đường dây nóng

Nơi xảy ra tai nạn giao thông.

- Đào đường không tái lập gây tai nạn chết người. Lúc  7 giờ 45 ngày 3-3, một tai nạn giao thông xảy ra trước nhà số 69 Lê Văn Lương, phường Tân Kiểng quận 7 làm một người chết.

Được biết, ông Trương Quốc Tuấn (SN 1966 ở đường Dương Bá Trạc quận 8) chạy xe gắn máy đã cán vào cục đá xanh trên đường Lê Văn Lương, xe mất thăng bằng làm ông ngã xuống đường. Lúc này, xe buýt mang biển số 53L-9366 đang chạy tới đã cán chết ông Tuấn.

Nhiều bà con cho biết, đơn vị thi công đào đường Lê Văn Lương (đoạn giáp với đường Trần Xuân Soạn, quận 7) để lắp đặt đường ống cấp nước từ trước tết nhưng đến nay chỉ rải đá mà không tráng lại nhựa đường.

Hàng ngày, đoạn đường này bụi bay mịt mù, đã có nhiều vụ tai nạn do xe cán đá ngã té. Nhiều xe ô tô cán đá làm đá bắn vào trong nhà dân gây bể kiếng và gây thương tích cho người lớn, trẻ em. Chúng tôi đề nghị Sở Giao thông Công chính, Tổng Công ty cổ phần Cấp nước Sài Gòn kiểm tra buộc đơn vị thi công sớm cho tái lập đường nhựa để người dân lưu thông an toàn.

Song Pha

Lực lượng cảnh sát Trung tâm PCCC TP đang dập lửa tại cầu kênh Tẻ quận 7.

- Rác và cỏ khô suýt gây cháy nhà. Lúc 9 giờ 15 ngày 3-3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực gần cầu Kênh Tẻ (P. Tân Hưng Q7). Được biết, ngọn lửa bỗng dưng bùng phát tại đống rác lớn ngay chân cầu Kênh Tẻ và cháy lan nhanh sang đám cỏ, lá dừa nước khô nằm gần đó.

Khi lửa bén gần đến dãy nhà (được làm bằng lá, cây tôn) nằm bên kênh Tẻ thì cũng vừa lúc Trung tâm cảnh sát PCCC TP điều động 3 xe chữa cháy và trên 20 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tích cực cô lập không cho lửa cháy lan.

Sau hơn 2 giờ liền, lực lượng chữa cháy đã dập tắt đám cháy kịp thời nên hạn chế được thiệt hại. Tuy nhiên, vào mùa nắng nóng, những đám cỏ, rác rất có nguy cơ làm cháy nhà, bà con nên cảnh giác.

Tr. Th.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.