24.150 tỷ đồng xây dựng cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

SGGP
Ngày 12-3, tại hội nghị sơ kết tình hình hợp tác phát triển giữa hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước, lãnh đạo 2 tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối hạ tầng giao thông, trong đó có cao tốc  TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành. 

Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành dài 69km, điểm đầu tại ngã tư Bình Phước (TPHCM), điểm cuối tại huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) kinh phí đầu tư khoảng 24.150 tỷ đồng. Trong đó, đoạn qua tỉnh Bình Dương xây dựng trên cao dài 28km, đoạn đi dưới thấp dài 32km và xây dựng khoảng 10 cầu vượt; mặt cắt nền đường khoảng 64m, 6-8 làn xe. Riêng đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Phước đề xuất đầu tư quy mô 6 làn xe để đồng bộ với tuyến cao tốc Đắk Nông - Chơn Thành dự kiến sẽ đấu nối trong thời gian tới.

Được biết, tính đến hết năm 2020, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có khoảng 50 dự án của các nhà đầu tư Bình Dương với tổng vốn đăng ký khoảng 2.900 tỷ đồng, trong đó có nhiều dự án trọng điểm như: Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex Bình Phước; dự án Khu Công nghiệp và Dân cư Đồng Phú; dự án Cảng cạn ICD Hoa Lư, Trung tâm Thương mại dịch vụ Hoa Lư...

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cùng làm cuộc sống tiện ích hơn

Chuyển đổi số được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ta. Điều này được thể hiện trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đề cập tới việc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong các mục tiêu, quan điểm phát triển và đột phá chiến lược.