3 cán bộ y tế Hà Tĩnh xin tiếp tục ở lại hỗ trợ Bình Dương chống dịch

SGGPO
Sau hơn 1 tháng tình nguyện tham gia cùng đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, 3 cán bộ y tế tỉnh Hà Tĩnh đã viết đơn gửi Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh và Sở Y tế tỉnh Bình Dương xin được tiếp tục ở lại tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, 3 cán bộ y tế Hà Tĩnh xin tiếp tục ở lại hỗ trợ Bình Dương

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, 3 cán bộ y tế Hà Tĩnh xin tiếp tục ở lại hỗ trợ Bình Dương

3 cán bộ y tế viết đơn xin tiếp tục ở lại Bình Dương để phòng, chống dịch là:

- Thạc sĩ Xét nghiệm Hà Huy Hoàng Quân (29 tuổi, đơn vị công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh)

- Kỹ thuật viên Nguyễn Duy Miên (40 tuổi, đơn vị công tác Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh)

- Kỹ thuật viên Nguyễn Xuân Nghĩa (26 tuổi, đơn vị công tác Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh)

 Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam, ngày 25-7-2021, UBND tỉnh Hà Tĩnh thành lập đoàn công tác gồm 31 cán bộ y tế (11 bác sĩ, 17 điều dưỡng, 3 kỹ thuật viên) vào hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

 Đến ngày 30-8, UBND tỉnh Hà Tĩnh có quyết định kết thúc nhiệm vụ của đoàn công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Lúc này, mặc dù đã hoàn thành nhiệm vụ được giao nhưng nhận thấy tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương vẫn đang diễn biến phức tạp, nhóm 3 cán bộ, nhân viên y tế trên đã quyết định viết đơn xin được ở lại tiếp tục tham gia tình nguyện hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch.

3 cán bộ y tế Hà Tĩnh xin tiếp tục ở lại hỗ trợ Bình Dương chống dịch ảnh 1 Đơn xin được ở lại để tiếp tục tham gia tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch
Trong đơn, 3 cán bộ y tế cho biết, đang tham gia hỗ trợ tình nguyện tại Khoa xét nghiệm - Trung tâm Y tế Thuận An (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), công việc chuyên môn của khoa xét nghiệm rất vất vả và nguy hiểm, số lượng mẫu xét nghiệm hàng ngày nhiều, trong khi nhân lực xét nghiệm tại khoa đang còn rất thiếu.

 Vì vậy, cả 3 cán bộ y tế mong muốn được ở lại để tiếp tục góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công tác phòng, chống dịch cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, phần nào san bớt những khó khăn, vất vả của cán bộ khoa xét nghiệm tại đây.

Đồng thời, 3 cán bộ y tế cũng cam đoan thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế và tuân thủ sự phân công của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hà Tĩnh và Bình Dương.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: