39 trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia Hàn Quốc đều âm tính với virus SARS-CoV-2

SGGPO
Ngày 7-4, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TPHCM cho thấy 39 trường hợp tiếp xúc gần với ông L.K.N, làm việc tại Công ty S.G.N, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, được cơ quan y tế Hàn Quốc xét nghiệm dương tính lần 1) đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương nhận được văn bản từ Sở Ngoại vụ TPHCM thông tin phía Hàn Quốc xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của ông L.K.N (quốc tịch Hàn Quốc) là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, khi có thông tin ông L.K.N âm tính với virus SARS-CoV-2, phía công ty và một số công ty lân cận đã cho hoạt động sản xuất trở lại nhưng vẫn được kiểm soát chặt chẽ bằng cách đo thân nhiệt người lao động và khử trùng thường xuyên.

Trước đó, báo SGGP đã đưa tin, ông L.K.N nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29-1-2020, đến ngày 1-4-2020, ông L.K.N về lại Hàn Quốc và sau đó đi khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />