41 tác phẩm báo chí được trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2018

SGGPO
Ngày 28-12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” cho 41 tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về công tác đoàn - hội - đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2018. Trong đó, có 6 giải A, 8 giải B, 11 giải C và 16 giải khuyến khích.

Các tác giả đoạt giải A giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2018

Các tác giả đoạt giải A giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2018

Đây là những tác phẩm tiêu biểu được chọn lọc từ 213 tác phẩm dự thi của 37 cá nhân, tập thể thuộc 19 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Các tác phẩm tham gia giải thưởng năm nay với nhiều hình thức: phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, phóng sự ảnh, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình... đã phản ánh toàn diện, đa dạng và có chiều sâu, nhiều nét mới về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố, ở các lĩnh vực; phong phú về chủ đề, đa dạng về loại hình, sâu sắc về nội dung, hình thức thể hiện có nhiều đổi mới gắn với chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”.

Năm nay, có nhiều tác phẩm có sức lan tỏa rộng, tạo dấu ấn sâu sắc đối với bạn đọc và khán thính giả như: loạt bài U14 năm mới bước ra thế giới đăng trên Báo Khăn Quàng Đỏ, phóng sự Định hướng tư tưởng cho sinh viên trong phòng, chống diễn biến hòa bình trên VOH; phóng sự Hành trình Thành phố tôi yêu trên HTV; 100 năm nghệ thuật cải lương và những hành trình tiếp nối trên Truyền hình Báo Tuổi Trẻ; Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên Báo Tiền Phong; Kiếm tiền từ nghề lạ đăng trên Báo Sài Gòn Giải Phóng…

41 tác phẩm báo chí được trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2018 ảnh 1 Giao lưu, chia sẻ với các phóng viên, biên tập viên đoạt giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2018

Một điểm nhấn của giải thưởng năm nay là những tuyến bài được đầu tư tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội, góp phần lan tỏa những thông tin tốt, tạo ra xu hướng tích cực. Nhiều tác phẩm dự thi đã bám sát các sự kiện nổi bật của thành phố và đất nước như kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng Tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2018); 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2018); kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố (1994 - 2018); các hoạt động quốc tế thanh niên, lan tỏa các gương điển hình đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực… 

“Điều đặc biệt, thông qua tác phẩm gắn với hơi thở, đời sống của người trẻ, thực tiễn công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi... động viên tuổi trẻ chung sức xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; cổ vũ thanh niên ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhu cầu tự thân ở mọi lúc, mọi nơi với bất kỳ công việc gì bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, giản dị nhất”, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Vương Thanh Liễu chia sẻ tại lễ trao giải thưởng.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người thuê trọ vẫn phải chịu giá điện cao

Người thuê trọ vẫn phải chịu giá điện cao

Theo quy định hiện hành, chủ nhà trọ có trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng giá bán lẻ trong hóa đơn tiền điện hàng tháng do công ty điện lực phát hành, cộng thêm 10% cho tổn thất điện năng, chi phí chiếu sáng và bơm nước dùng chung. 

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Cơ quan trả lời

Làm thế nào để đổi họ theo cha là liệt sĩ?

* Tôi là con liệt sĩ, nhưng được lập khai sinh theo họ người chồng sau của mẹ, nay tôi muốn đổi họ theo họ cha ruột có được không? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Ông LÊ VĂN HÒA  

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.