41 tác phẩm báo chí được trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2018

SGGPO
Ngày 28-12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” cho 41 tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về công tác đoàn - hội - đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2018. Trong đó, có 6 giải A, 8 giải B, 11 giải C và 16 giải khuyến khích.

Các tác giả đoạt giải A giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2018

Các tác giả đoạt giải A giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2018

Đây là những tác phẩm tiêu biểu được chọn lọc từ 213 tác phẩm dự thi của 37 cá nhân, tập thể thuộc 19 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Các tác phẩm tham gia giải thưởng năm nay với nhiều hình thức: phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, phóng sự ảnh, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình... đã phản ánh toàn diện, đa dạng và có chiều sâu, nhiều nét mới về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố, ở các lĩnh vực; phong phú về chủ đề, đa dạng về loại hình, sâu sắc về nội dung, hình thức thể hiện có nhiều đổi mới gắn với chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”.

Năm nay, có nhiều tác phẩm có sức lan tỏa rộng, tạo dấu ấn sâu sắc đối với bạn đọc và khán thính giả như: loạt bài U14 năm mới bước ra thế giới đăng trên Báo Khăn Quàng Đỏ, phóng sự Định hướng tư tưởng cho sinh viên trong phòng, chống diễn biến hòa bình trên VOH; phóng sự Hành trình Thành phố tôi yêu trên HTV; 100 năm nghệ thuật cải lương và những hành trình tiếp nối trên Truyền hình Báo Tuổi Trẻ; Xúc động sinh viên trường Y chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên Báo Tiền Phong; Kiếm tiền từ nghề lạ đăng trên Báo Sài Gòn Giải Phóng…

41 tác phẩm báo chí được trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2018 ảnh 1 Giao lưu, chia sẻ với các phóng viên, biên tập viên đoạt giải thưởng Ngòi bút trẻ năm 2018

Một điểm nhấn của giải thưởng năm nay là những tuyến bài được đầu tư tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội, góp phần lan tỏa những thông tin tốt, tạo ra xu hướng tích cực. Nhiều tác phẩm dự thi đã bám sát các sự kiện nổi bật của thành phố và đất nước như kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng Tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968-2018); 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2018); kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố (1994 - 2018); các hoạt động quốc tế thanh niên, lan tỏa các gương điển hình đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực… 

“Điều đặc biệt, thông qua tác phẩm gắn với hơi thở, đời sống của người trẻ, thực tiễn công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi... động viên tuổi trẻ chung sức xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; cổ vũ thanh niên ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhu cầu tự thân ở mọi lúc, mọi nơi với bất kỳ công việc gì bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, giản dị nhất”, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Vương Thanh Liễu chia sẻ tại lễ trao giải thưởng.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo tội phạm gia tăng dịp tết

Cảnh báo tội phạm gia tăng dịp tết

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cận kề, cũng là thời điểm đối tượng phạm tội gia tăng hoạt động, đặc biệt là tội phạm xâm phạm sở hữu như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản… Đối tượng phạm tội hoạt động bất chấp ngày đêm, với phương thức chuyên nghiệp, thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh.

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.