44,75 triệu đồng tặng các quỹ từ thiện

Xuất phát từ ý tưởng nhắc nhở con cháu và người thân hướng về cộng đồng và thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng, đặc biệt là tưởng nhớ công ơn Bác Hồ, kỷ lục gia về chụp ảnh chợ, Hồ Đại Phước - đã bàn bạc với gia đình hai họ, trao tặng toàn bộ số tiền 44,75 triệu đồng mừng đám cưới của cô con gái ông cho các Quỹ Xã hội – Từ thiện của Báo SGGP, Quỹ Tôn tạo lăng Bác và Quỹ Nạn nhân chất độc da cam.

Suốt gần 18 năm nay (từ năm 1993), cứ đến ngày 19-5, ông Hồ Đại Phước lại cùng cả gia đình đến chụp ảnh trước tượng đài Bác Hồ tại TPHCM để tỏ lòng kính yêu đối với Bác. Hàng năm, gia đình ông đều góp vào Quỹ Tôn tạo lăng Bác thông qua Báo SGGP, như một cử chỉ thể hiện lòng biết ơn đối với Người.

V. NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng công nhân 150 máy SpO2

Tặng công nhân 150 máy SpO2

Cuối tuần qua, đại diện chương trình “Chỉ tình thương ở lại” do nhóm Miền Tỉnh Thức tổ chức, đồng hành cùng Báo Phụ nữ TPHCM, đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 150 thiết bị đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) cho Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân nuôi con 1 tuổi bị ung thư

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, chị Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh năm 2004, ở ấp 4, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chỉ biết ôm đứa con đỏ hỏn khóc ròng khi bác sĩ thông báo con trai chị, bé Nguyễn Khánh Duy, từ khi sinh ra đã có khối u ác ở gan.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện