44,75 triệu đồng tặng các quỹ từ thiện

Xuất phát từ ý tưởng nhắc nhở con cháu và người thân hướng về cộng đồng và thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng, đặc biệt là tưởng nhớ công ơn Bác Hồ, kỷ lục gia về chụp ảnh chợ, Hồ Đại Phước - đã bàn bạc với gia đình hai họ, trao tặng toàn bộ số tiền 44,75 triệu đồng mừng đám cưới của cô con gái ông cho các Quỹ Xã hội – Từ thiện của Báo SGGP, Quỹ Tôn tạo lăng Bác và Quỹ Nạn nhân chất độc da cam.

Suốt gần 18 năm nay (từ năm 1993), cứ đến ngày 19-5, ông Hồ Đại Phước lại cùng cả gia đình đến chụp ảnh trước tượng đài Bác Hồ tại TPHCM để tỏ lòng kính yêu đối với Bác. Hàng năm, gia đình ông đều góp vào Quỹ Tôn tạo lăng Bác thông qua Báo SGGP, như một cử chỉ thể hiện lòng biết ơn đối với Người.

V. NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện