ĐBSCL

4.600 ca sốt xuất huyết, 4 trường hợp tử vong

Khoảng 4.600 ca sốt xuất huyết (SXH) đã được phát hiện ở ĐBSCL từ đầu năm đến nay. Theo Viện Pasteur TPHCM, số ca SXH ở phiùa Nam từ đầu năm đến nay tăng 17% so với cùng kỳ năm 2005.

Trong đó, đã có 4 trường hợp tử vong ở Tiền Giang (2 ca), Hậu Giang (1 ca), Vĩnh Long (1 ca). Các tỉnh có số ca mắc SXH cao là An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang,  Bến Tre, Cà Mau, mỗi tỉnh có từ 400-600 ca SXH. 

C.H.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).