5 người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 của Việt Nam có dấu hiệu ho, sốt

SGGPO
 5 người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 của Việt Nam có dấu hiệu ho, sốt... đã được thực hiện cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; những người còn lại sức khỏe bình thường.

Tối ngày 9-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 của Việt Nam đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, sức khỏe ổn định. Trong số những người tiếp xúc với bệnh nhân, có 5 người có dấu hiệu ho, sốt... đã được thực hiện cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; những người còn lại sức khỏe bình thường.

5 người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 của Việt Nam có dấu hiệu ho, sốt ảnh 1 Phun thuốc khử trùng tuyến đường mà bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 của Việt Nam lưu trú

Cùng ngày, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sáng 9-3, trên mạng xã hội facebook có đăng tải 2 bài viết của nickname K. Th. Đ. với nội dung “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy lương, Lăng lộc… cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi”.

Tiếp sau đó khoảng 45 phút tài khoản này tiếp tục đăng nội dung: “Mọi người quanh khu vực Phú bài, Thủy lương, Lương lộc… cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi, chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt hơn”.

Nội dung đăng tải tồn tại trên mạng xã hội này sau đó đã được chủ tài khoản tháo gỡ sau khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

5 người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 của Việt Nam có dấu hiệu ho, sốt ảnh 2 Đối tượng Đặng Thị Thu làm việc với cơ quan chức năng

Qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội và thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, Đội An ninh công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chủ trì, phối hợp cùng Thanh tra Sở TT-TT tỉnh tiến hành xác minh nhân thân, địa chỉ nơi cư trú của chủ tài khoản facebook Kiều Thu Đặng và mời đối tượng này lên làm việc liên quan đến việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội.

Vào lúc 13 giờ ngày 9-3, tại Công an thị xã Hương Thủy, Đội An ninh cùng Thanh tra sở TT-TT đã làm việc với Đ. Th. Th. (sinh 1995, thường trú tại phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy).

Qua buổi làm việc, Đ. Th. Th. đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình và cá bhân đối tượng đã chủ động tháo gỡ thông tin sai phạm và đăng tải thông tin cải chính.

Xét thấy hành vi của đối tượng Đ. Th.Th. là vi phạm pháp luật cũng như thực hiện nghiêm việc xử lý các cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin thất thiệt, các thành viên trong buổi làm việc đã thống nhất đề xuất lãnh đạo Công an Thị xã Hương thủy ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính được quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lính vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với đối tượn Đ. Th.Th. số tiền 10.000.000 đồng.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc