5 tháng xuất khẩu 842 tấn trứng gia cầm

(SGGP).- Ngày 1-6, tại hội nghị tổng kết Chương trình xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh động vật giai đoạn 2011-2015, Cơ quan Thú y vùng 6 cho biết, TPHCM được đánh giá là một trong những địa phương làm tốt nhất công tác thú y cả nước.

Theo Cơ quan Thú y vùng 6, Chi cục Thú y TPHCM cần hoàn thiện hồ sơ để Cục Thú y đề nghị Tổ chức Thú y thế giới (OIE) xem xét công nhận an toàn dịch bệnh, nhất là những sản phẩm lợi thế của TPHCM như cá cảnh. Hiện nay, Chi cục Thú y TPHCM đang xây dựng 2 cơ sở nuôi cá cảnh an toàn với virus Herpes trên cá Koi (KHV), tiền đề để có thể xuất khẩu cá cảnh vào châu Âu.

Cũng theo Cơ quan Thú y vùng 6, đến hết tháng 5, các công ty đã xuất khẩu 842 tấn trứng gia cầm gồm: 792 tấn trứng gà tươi, 34 tấn trứng cút và 16 tấn trứng vịt muối vào các nước, trong đó có những nước quy định nghiêm ngặt như Australia, Nhật Bản, Dubai.   

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế