58 đồ án nhận Giải thưởng Loa Thành 2016

(SGGP).- Ngày 26-11, tại Hà Nội, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức trao Giải thưởng Loa Thành cho các đồ án xuất sắc của sinh viên khối trường kiến trúc, xây dựng trên toàn quốc.

Năm nay, giải thưởng thu hút sự tham gia của 189 đồ án dự thi từ 23 trường có đào tạo ngành kiến trúc - quy hoạch và xây dựng. Ban tổ chức đã lựa chọn trao 58 giải chính thức, bao gồm 5 giải nhất, 16 giải nhì và 37 giải ba.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng có tỷ lệ phủ xanh cao nhất tại TPHCM.

Từ các tác phẩm dự thi cho thấy sinh viên ngày càng quan tâm hơn đến các vấn đề thực tiễn, có tính ứng dụng cao. Trong đó, đồ án “Thiết kế đô thị chợ hoa Hồ Thị Kỷ, quận 10, TPHCM” của Vũ Nguyễn Uyên Minh, sinh viên ngành Kiến trúc, Trường ĐH Kiến trúc TPHCM (giải nhất) được ban giám khảo đánh giá là một đồ án thiết kế đô thị tiếp cận được nhiều lĩnh vực, nhận diện được bản sắc đô thị, đặt ra được nhiều vấn đề cần giải quyết và đã giải quyết được.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế