Nổ bom lớn tại Karachi-Pakistan

6 người chết và 12 người bị thương

Sáng nay, 15-11, một vụ nổ bom lớn đã xảy ra bên ngoài một nhà hàng thức ăn nhanh KFC tại Karachi, thành phố miền Nam của Pakistan, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom

Quả bom được đặt trong một xe hơi đậu bên đường gần khách sạn Pearl International, nơi du khách nước ngoài và doanh nhân thường lui tới và phát nổ khi hàng trăm người đang có mặt tại đây.

Những vụ đánh bom xảy ra tại thành phố này được liên kết với các phần tử hồi giáo vũ trang, chống đối chính sách của Tổng thống Pervez Muhsarraf, người có liên kết chặt chẽ với Mỹ.

Trong số những người  bị thương có nhân viên bảo vệ an ninh của tòa nhà và các ngân hàng gần đó. Văn phòng của 3 ngân hàng cũng bị hư hại.

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm vụ tấn công. Cảnh sát đang truy tìm dấu vết chủ chiếc xe chứa bom.

Các nhân viên điều tra quân đội hy vọng tìm được manh mối từ các camera an ninh đặt tại địa điểm bị đánh bom.

L.D (HTV)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.