60 trẻ mắc sởi trong tuần đầu tiên của năm 2019

SGGP
Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, trong tuần đầu tiên của năm 2019, trên địa bàn thành phố ghi nhận 625 ca sốt xuất huyết - tăng 127%, 60 ca tay chân miệng - tăng 88% so với cùng kỳ năm 2018. 

Đặc biệt, trong tuần đầu năm 2019, thành phố ghi nhận 60 ca mắc sởi, trong khi cùng kỳ năm 2018 không ghi nhận ca nào. 

Theo bác sĩ Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, hiện trên địa bàn thành phố ghi nhận 24/24 quận, huyện đều phát hiện ca bệnh sởi, các quận có nhiều ca bệnh là: Thủ Đức, 8, 12 và Bình Tân.

“Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, người dân cần chủ động không để bị muỗi đốt, diệt lăng quăng tại nơi ở và nơi làm việc để phòng bệnh sốt xuất huyết. Rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng để phòng bệnh tay chân miệng và nhiều bệnh khác. Đến các cơ sở tiêm chủng để được tư vấn tiêm chủng phòng bệnh sởi, Rubella, cúm và các bệnh truyền nhiễm khác. Đối với các trẻ sinh năm 2014-2017, phải được tiêm chủng một mũi vaccine sởi - Rubella theo chiến dịch tiêm bổ sung vaccine do Bộ Y tế tổ chức tại các trường mầm non, nhóm trẻ và các trạm y tế”, bác sĩ Lê Hồng Nga khuyến cáo.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm bé trai 1 tuổi và 1 nữ sinh tại TPHCM mắc Covid-19

Thêm bé trai 1 tuổi và 1 nữ sinh tại TPHCM mắc Covid-19

Bệnh nhi nam, 1 tuổi, ở quận 6, TPHCM. Bệnh nhi có tiền sử tiếp xúc gần với BN 1.347 vào ngày 22, 23, 25, 27-11 (cha mẹ bệnh nhi có gửi bé qua nhờ BN 1.347 trông hộ). Trường hợp khác là một nữ sinh, lây nhiễm từ BN 1.347. Nữ sinh này sinh năm 1992, là học viên của BN 1.347. Bộ Y tế cho biết, tổng số tiếp xúc đang được điều tra là 513 người.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).