600 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu (ĐHQG TPHCM)

SGGPO
Trường Phổ thông năng khiếu (Đại học quốc gia TPHCM) vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2022 cho hai cơ sở, cả hệ chuyên và không chuyên là 600 học sinh.

Trong đó, cơ sở 1 (153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5) sẽ tuyển 245 chỉ tiêu ở hệ chuyên và 145 chỉ tiêu cho hệ không chuyên.

Các lớp chuyên gồm có: chuyên Toán, chuyên Tin học, chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh học, chuyên tiếng Anh và chuyên Ngữ văn. Mỗi lớp tuyển không quá 35 học sinh. 

Riêng với cơ sở 2 (Khu đô thị Đại học quốc gia TPHCM), trường tuyển 210 chỉ tiêu cho hệ chuyên gồm 6 lớp: chuyên Toán, chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh học, chuyên tiếng Anh và chuyên Ngữ văn.

600 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu (ĐHQG TPHCM) ảnh 1 Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm học 2020-2021

Học sinh muốn đăng ký tham gia thi tuyển phải có đủ 2 điểu kiện: xếp loại hạnh kiểm và học lực cả năm học của các lớp ở bậc THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Năm học 2021-2022, Trường Phổ thông năng khiếu tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung cho cả hai cơ sở với 10 môn thi, 3 môn không chuyên (Toán, Ngữ văn và tiếng Anh) và 7 môn chuyên (Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, tiếng Anh).

Điều kiện xét tuyển là thí sinh phải dự thi đủ 4 môn, 3 môn không chuyên và một môn chuyên do thí sinh lựa chọn. Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2. Thí sinh có thể đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên, thí sinh sẽ được lựa chọn theo nguyện vọng.

Thí sinh thi tuyển vào các lớp chuyên Tin học, Vật lý hoặc Sinh học ngoài việc dự thi môn chuyên tương ứng có thể đăng ký dự thi môn Toán chuyên và sử dụng điểm Toán chuyên để được xét tuyển bổ sung vào 3 lớp chuyên này.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Nhu cầu việc làm khối ngành sức khỏe tăng mạnh sau đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến rất nhiều lĩnh vực trong sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội, theo đó, nhu cầu nhân sự của các ngành nghề thay đổi hoàn toàn. Các nhóm ngành nghề thay đổi mạnh nhất như có thể kể đến như: Chăm sóc sức khỏe, Dịch vụ y tế, trở nên khát nhân sự hơn, kèm theo yêu cầu chuyên môn cao hơn. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng các khối ngành không chỉ yêu cầu chuyên môn mà còn cả khả năng ngoại ngữ. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục