6.000 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ cho giáo dục và y tế

(SGGP 12G).- Năm 2009, Chính phủ sẽ hỗ trợ cho các địa phương 6.000 tỷ đồng (trong tổng số 36.000 tỷ vốn trái phiếu Chính phủ kế hoạch năm 2009 được Quốc hội thông qua), trong đó cho giáo dục là 3.000 tỷ đồng và y tế là 3.000 tỷ đồng; ngoài ra, phần vốn kế hoạch năm 2008 chưa sử dụng hết được chuyển sang 2009. Đó là kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa được đưa ra đối với vấn đề xây dựng cơ bản cho giáo dục và y tế sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ.
 
Phó Thủ tướng cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ủy quyền cho bộ trưởng, chủ tịch UBND các tỉnh, thành xem xét quyết định việc chỉ định thầu đối với các dự án đầu tư có mức vốn tối đa không quá 5 tỷ đồng. Vì vậy, Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế cần có hướng dẫn ngay việc áp dụng hình thức chỉ định thầu cho các dự án, công trình giáo dục, y tế ở những nơi có điều kiện đặc thù, đặc biệt khó khăn; đối với những nơi có điều kiện bình thường, cần thiết tổ chức công tác đấu thầu theo quy định để đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả đầu tư.
 
Thủ tướng cũng đã đồng ý đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa tỉnh bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho các tỉnh mới chia tách: Hậu Giang, Đắc Nông, Lai Châu và Bắc Kạn.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: