62 đội ghe dự Lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ III

SGGPO
 
Lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ III, khu vực ĐBSCL 2017 sẽ diễn ra trong thời gian 7 ngày (từ ngày 28-10 đến ngày 3-11-2017) tại thành phố Sóc Trăng với nhiều hoạt động phong phú.

Đua ghe Ngo tại Lễ hội Oóc-Om-Bóc Sóc Trăng năm 2016

Đua ghe Ngo tại Lễ hội Oóc-Om-Bóc Sóc Trăng năm 2016

Ngày 19-10, tại tỉnh Sóc Trăng, Ban tổ chức Lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ III, khu vực ĐBSCL 2017 đã tổ chức họp báo, thông tin về các hoạt động diễn ra trong lễ hội.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ III, khu vực ĐBSCL 2017 sẽ diễn ra trong thời gian 7 ngày (từ ngày 28-10 đến ngày 3-11-2017) tại thành phố Sóc Trăng, với các địa điểm chính như: Khán đài đua ghe Ngo, Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hồ Nước Ngọt, Quảng trường Bạch Đằng, Công viên 30-4, Bảo tàng tỉnh...

Lễ hội năm nay bao gồm các hoạt động chính như: Giải đua ghe Ngo, lễ cúng trăng, hội thi thả đèn nước và phục dựng ghe Cà Hâu, lễ hội đường phố. Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động khác như: Hội chợ thương mại, triển lãm, du lịch và liên hoan ẩm thực, hội thao dân tộc, ca múa nhạc tổng hợp và biểu diễn nghệ thuật sân khấu Dù kê, hội thảo khoa học, triển lãm ảnh nghệ thuật…

Giải đua ghe ngo được xem là hoạt động “điểm nhấn” của lễ hội, diễn ra trong hai ngày 2 và 3-11. Tham dự giải có 62 đội ghe (50 đội ghe nam và 12 đội ghe nữ), trong đó tỉnh Sóc Trăng có 50 đội và 12 đội ghe đến từ các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL.

Các đội thi đấu ở hai nội dung: Bơi 1.200m (đối với đội ghe nam) và 1.000m dành cho đội ghe nữ, với giải thưởng cho đội ghe nam vô địch là 150 triệu đồng, đội ghe nữ vô địch được thưởng 100 triệu đồng.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: