7 ngày tết, hơn 100 người chết vì tai nạn giao thông

SGGPO
Trong số hơn 100 người chết vì tai nạn giao thông, đường bộ vẫn là tuyến gây ra nhiều vụ tai nạn và số người chết nhiều nhất. 

7 ngày tết, hơn 100 người chết vì tai nạn giao thông

Chiều ngày 16-2, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an (C08) cho biết, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 10-2 đến ngày 16-2; tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Tân Sửu 2021), toàn quốc xảy ra 182 vụ tai nạn giao thông, làm chết 109 người, bị thương 123 người.

Nếu so với thời điểm này năm trước, số vụ tai nạn giảm 16, giảm 24 người chết và giảm 51 người bị thương.

Thống kê của C08 cho thấy, tuyến đường bộ xảy ra 179 vụ, làm chết 106 người, bị thương 123 người. Tuyến đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người. Tuyến đường thủy xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người.

Trong 7 ngày tết xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Gia Lai và Bình Định, làm 7 người chết, 3 người bị thương.

C08 cũng thông tin, trong 7 ngày tết, CSGT các đơn vị, địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý hơn 16.700 trường hợp vi phạm; phạt tiền hơn 17 tỷ đồng; tạm giữ 101 xe ô tô, hơn 4.600 xe mô tô; tước gần 2.000 giấy phép lái xe các loại.
Trong những ngày đầu năm, khi các phương tiện, lượng người đổ về các trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM rất đông, để thuận tiện cho người dân, C08 khuyến cáo người tham gia giao thông chủ động xắp sếp công việc, chọn thời gian, lộ trình phù hợp để tránh ùn tắc giao thông.
Nếu phải di chuyển trong điều kiện ùn tắc, cần kiên nhẫn, chú ý nhường nhịn, tuân thủ sự điều tiết, chỉ huy giao thông của lực lượng chức năng.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Sự kiện & Bình luận

Xã hội hóa vaccine vì sức khỏe cộng đồng

Sau những nỗ lực đàm phán và nhiều ngày chờ đợi, lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca với 117.600 liều đã về tới Việt Nam trong sự quan tâm rất lớn của dư luận.